Lời Nguyện Tín Hữu CN 32 TN năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 32 TN năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:  Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu nói : Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Tin tưởng vài tín điều kẻ chết sống lại, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh là hiện thân của Thiên Chúa Tình yêu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình Hội thánh / biết cố gắng sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương / để mọi người nhận biết Chúa qua chính đời sống của mình.
  2. Thử thách gian truân dễ làm cho con người mất niềm tin / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang gặp khó khăn / buồn phiền trong cuộc sống / biết tìm đến Chúa là Đấng hay an ủi kẻ ưu phiền.
  3. Chúa yêu thương hết thảy mọi người / không bao giờ kỳ thị thiên tư / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / biết noi gương Chúa trong cách cư xử của mình.
  4. Cuộc sống hôm nay quyết định số phận mai sau của người tín hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết nhiệt thành sống đức tin / để nhờ đó mà được hưởng sự sống đời đời.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô, việc Chúa Phục sinh từ cõi chết là một đảm bảo cho cuộc sống đời sau của chúng con. Xin cho chúng con biết tuân giữ trọn vẹn Lề Luật của Chúa, để sau này cùng được chung hưởng vinh phúc trên trời với Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã mặc khải cho chúng ta biết: cuộc sống đời này chỉ là tạm bợ, khi chết đi nghĩa là trở về với Thiên Chúa, sẽ không còn đau khổ và thậm chí những vinh hoa trần thế cũng chẳng còn. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Một triết gia Hy Lạp đã nói rằng: “Bí quyết sự khôn ngoan ở đời là hãy nghĩ đến cùng đích mai sau”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh biết để tâm suy gẫm về sự chết, để luôn giữ lòng trong sạch, tránh xa dịp tội, nhất là chu toàn bổn phận trong bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tháng 11, Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng lòng đến các tín hữu đã qua đời. Xin Chúa thương tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót của các Linh Mục-Tu sĩ quá cố, đã từng phục vụ tại họ đạo chúng ta, để các ngài được vui hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Có thể nói: Tháng 11 chính là mùa xuân hy vọng của các Linh hồn nơi luyện ngục. Xin cho các Kitô hữu luôn biết cầu nguyện, dâng lên những hy sinh hãm mình, nhất là siêng năng tham dự thánh lễ, để giúp đỡ Các Đẳng sớm được về quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết khôn ngoan tận dụng thời gian ở đời này làm thật nhiều việc đạo đức, sống ngay lành, và luôn thảo hiếu với ông bà cha mẹ dù các ngài còn sống hay đã qua đời, để cứu rỗi phần hồn của chính mình trong ngày sau hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con là có sự sống đời sau. Xin cho chúng con luôn yêu mến khát khao những sự trên trời, bằng cách tích góp thật nhiều công phúc, hy sinh hãm mình đền tội thay cho các linh hồn nơi luyện ngục, để trong ngay sau hết, chúng con và các ngài cũng được đoàn tụ với các Thánh trên quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.