Lời Nguyện Tín Hữu CN 33 TN C & Lễ CTTĐVN

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 33 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, kiên nhẫn chịu đựng thử thách trong tinh thần phó thác, tin tưởng vào Chúa quan phòng, là điều cần thiết đối với mỗi người Kitô hữu. Luôn vững tin vào Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, chúng ta cùng dâng lời khẩn nguyện :

 1. Hội Thánh không ngừng khuyên nhủ con cái mình đặt trọn niềm tin vào Thiên Chúa.Chúng ta cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Giám Mục, các Linh Mục / luôn tín thác và cậy trông nơi một mình Chúa, để giữa những khó khăn thử thách khi thi hành tác vụ, các ngài luôn kiên nhẫn chịu đựng vì danh Chúa Kitô.
 2. Chiến tranh, loạn lạc, li tán làm cho nhiều gia đình, nhiều quốc gia đau khổ. Chúng ta cầu xin Chúa ban cho các quốc gia trên thế giới/ biết đối xử vời nhau bằng tình thương và sự khoan dung/ để mọi người được sống yên vui,/ hạnh phúc và bình an.
 3. “Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào.Chúng ta cầu xin Chúa cho các tội nhân biết nhận ra sự hư ảo phù phiếm giả tạo/ sau những lần chạy theo các đam mê danh vọng trần thế, để từ đó lòng họ khát khao tìm đến nguồn hạnh phúc vĩnh cửu/ mà thành tâm trở về với tình yêu Chúa.
 4. “Các con cứ bền đỗ, các con sẽ giữ được linh hồn các con”. Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang gặp đau khổ, bách hại trên con đường truyền giáo/ luôn biết tin tưởng vào lời hứa của Chúa mà trung kiên theo Chúa đến cùng.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin cho chúng con để giữa bao giông tố của cuộc sống thường ngày, chúng con luôn biết tin tưởng vào Chúa là cùng đích và là lẽ sống của cuộc đời chúng con. 

Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến ! Nhiều vị thừa sai và các bậc tiền nhân đã can đảm làm chứng cho Đức Kitô bằng chính mạng sống, và máu các ngài đã nên hạt giống đức tin cho bao thế hệ. Trong ngày mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúng ta cùng với các ngài tôn vinh Thiên Chúa và dâng lời nguyện xin :

 1. “Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã hy sinh mạng sống mình để làm chứng cho đức tin.”Chúng ta cầu xin Chúa cho ĐGH…, các Đức Giám mục và linh mục, nhất là các mục tử trong Hội Thánh Việt Nam, luôn nhiệt thành và can đảm chấp nhận mọi khó khăn thử thách trong sứ vụ loan báo Tin Mừng vì tình yêu Đức Kitô và phần rỗi của nhiều người.
 2. “Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã đổ máu ra để hạt giống đức tin trổ sinh nhiều hoa trái.”Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bạn trẻ Công giáo đang dấn thân trong mọi lãnh vực xã hội luôn biết noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mạnh mẽ khước từ những cám dỗ, luôn can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô bằng một lối sống trung thành với các mối phúc của Tin Mừng.
 3. “Các con không thuộc về thế gian nên thế gian ghét các con”. Chúng ta cầu xin Chúa luôn đồng hành nâng đỡ những ai đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói, chán chường và tuyệt vọng, để giữa những thử thách của cuộc đời/ họ không cảm thấy lẻ loi đơn độc hoặc bị khủng hoảng đức tin.
 4. “Các Thánh Tử đạo Việt Nam là bổn mạng của Hội đồng Mục vụ”. Chúng ta cầu xin Chúa cho quý thành viên Hội đồng Mục vụ biết noi gương các Thánh Tử đạo Việt Nam, luôn gắn bó và cộng tác tích cực với Chủ Chăn, để xây dựng và phát triển Họ Đạo.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa, chúng con ca ngợi tình thương và sức mạnh của Chúa đã thể hiện nơi sự mỏng giòn của các Thánh Tử Đạo VN. Xin cho chúng con biết noi gương các ngài, can đảm tuyên xưng đức tin, và luôn noi theo gương sáng các ngài để lại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam  – Manna Bảo Lộc  

 

Anh chị em thân mến,

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày xưa dù bị tra tấn bằng mọi cực hình đau đớn nhất, thậm chí phải mất đi mạng sống, nhưng các ngài vẫn không từ bỏ niềm tin của mình. Noi theo gương can đảm và trung thành của các bậc tổ tiên, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 1. “Thông minh là do Trời phú, nhưng thiện lương lại là sự lựa chọn”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn biết noi theo gương các bậc Tổ Tiên, sống và làm việc với lương tâm ngay thẳng, tránh xa sự cám dỗ về danh lợi vật chất, để đón nhận những hy sinh gian khó trong cuộc sống hằng ngày theo thánh ý Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Xin cho những anh chị em lao động nghèo khó, những ai buôn gánh bán bưng vất vả mưu sinh, luôn sống công chính ngay lành, biết tránh xa các tệ nạn xã hội, và dốc hết sức mình tạo ra đồng tiền chân chính, để nuôi sống bản thân và gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Tinh thần tử đạo không gì khác hơn là làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời. Xin cho các thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, luôn có lòng đạo đức- khiêm nhường trong từng lời nói việc làm, và nhiệt thành cống hiến thời giờ- sức lực- cũng như mọi khả năng Chúa ban, để cùng cộng tác với nhau phục vụ họ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Các Thánh Tử Đạo đã từ bỏ mạng sống đời này và chọn lấy sự sống vĩnh cửu đời sau. Xin cho mỗi người chúng ta biết giữ mình thoát khỏi sự hưởng thụ ích kỷ, luôn ý thức chu toàn trách nhiệm với công việc đang làm, và không ngừng phấn đấu để sống đúng với ơn gọi là Kitô hữu, nhờ đó mai sau chúng ta cũng được đoàn tụ cùng các Thánh Tổ Tiên trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho quê hương đất nước Việt Nam có nhiều Thánh Tử Đạo anh hùng. Xin cho chúng con biết noi theo gương các ngài, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách cám dỗ, để luôn trung thành giữ vững đức tin, và làm chứng nhân cho Tin Mừng Nước Chúa nơi trần gian này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.