Lời Nguyện Tín Hữu CN 34 TN B – Manna Bảo Lộc

print

LỄ CHÚA GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Chúa nhật cuối cùng trong năm phụng vụ, Hội thánh mời gọi chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Đức Giêsu – một vị Vua hiền lành, khiêm nhường, luôn tỏ lòng thương xót tất cả mọi người. Trong tâm tình cảm tạ và yêu mến vị Vua nhân ái Giêsu, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Qua Bí tích Rửa tội, mỗi người Kitô hữu thuộc về dân Chúa. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn biết quý trọng ơn gọi của mình, và được đầy tràn thần trí khôn ngoan, để biết cách hướng dẫn đoàn chiên sống xứng đáng là những công dân Nước Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thế gian này rồi sẽ qua đi, nhưng Nước Thiên Chúa tồn tại vĩnh cửu. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con, biết tích lũy thật nhiều các công việc lành thánh ở đời này bằng sự hy sinh, chuyên cần cầu nguyện, hăng say cứu giúp các Đẳng linh hồn, để trong ngày sau hết tất cả đều được gia nhập vào vương quốc Nước Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Những ngày qua, mưa lũ làm sạt lỡ tàn phá biết bao nhà cửa, lấy đi mạng sống của người dân nghèo khó ở Miền Trung. Chúng con dâng lên Chúa đồng bào đang gặp nạn… Xin thương đón nhận các linh hồn đã qua đời, và cứu giúp những người còn sống, mau chóng gây dựng lại nhà cửa và có cuộc sống bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Vương quyền của Chúa Giêsu làm chứng về chân lý và sự thật. Xin cho mỗi người chúng con luôn sống trung thực ngay lành, mạnh dạn dứt khoát với những điều xấu xa tội lỗi, và quảng đại cống hiến thời giờ- sức lực- tài năng- trí tuệ mà Chúa đã ban, để làm các việc có ý nghĩa giúp ích cho gia đình, xã hội và Giáo hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Vua Tình Yêu, cuộc đời này thật ngắn ngủi nhưng là cơ hội duy nhất để vào được thiên đàng. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức sẵn sàng, và cố gắng sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương, để trong ngày phán xét, chúng con được đứng bên hàng ngũ người công chính tiến vào vương quốc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.