Lời Nguyện Tín Hữu CN 34 TN năm C 

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 34 TN năm C 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:  Anh chị em thân mến, khi bị đóng đinh trên thập giá, người trộm lành đã thưa với Chúa Giêsu : Lạy Ngài, khi vào Nước Ngài, xin nhớ đến tôi. chúng ta cũng mượn lời khẩn cầu ấy để thân thưa với Thiên Chúa là Cha chúng ta :

  1. Hội thánh là một bà mẹ hiền / yêu thương hết thảy mọi con cái của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử luôn nhớ đến những người nghèo khổ bất hạnh / và tìm mọi cách giúp họ sống xứng nhân phẩm của mình.
  2. Chúa Giêsu Kitô là vị Vua đem lại hòa bình thật sự cho nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa tiêu diệt mầm mống chiến tranh / hận thù và bạo lực / để hết thảy mọi người được an cư lạc nghiệp.
  3. Hiện nay / có một số anh chị em tận tụy hy sinh / phục vụ những người bị nhiễm HIV / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban ơn nâng đỡ những sứ giả của tình thương / đang xả thân vì đồng loại của mình.
  4. Chúa Giêsu là vị Vua nhân ái / luôn chia sẻ mọi vui buồn với thần dân của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn tin tưởng và phó thác cuộc đời cho vị vua đầy lòng nhân ái này.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương mà Chúa đã chết trên thập giá để cứu chuộc chúng con. Xin cho chúng con cũng biết yêu thương và giúp đỡ hết thảy mọi người như Chúa đã luôn luôn yêu thương và không ngừng nâng đỡ chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Đức Giêsu tuy là Thiên Chúa quyền năng, nhưng Ngài lại tự đồng hóa mình với những phận người thấp hèn bé nhỏ. Mừng Lễ Chúa Kitô là Vua hôm nay, chúng ta hãy cùng suy tôn thờ lạy Chúa và dâng lời cầu xin:

  1. Vì tình yêu nhân loại, Chúa Giêsu đã chịu mọi đau đớn khổ hình và chết trên thập giá. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội Thánh luôn có tâm tình của người mục tử nhân lành, sống khiêm nhường, bao dung, và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn vất vả, để dẫn đưa đoàn chiên bước đi trong bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu là vị Vua hiền lành, khiêm nhượng, luôn tỏ lòng thương xót tất cả mọi người. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, và những ai đứng đầu các tổ chức xã hội, biết sống công chính ngay lành, tôn trọng công bằng bác ái, và can đảm diệt trừ cái xấu, để xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thế gian rồi sẽ qua đi, nhưng Nước Thiên Chúa tồn tại vĩnh cửu. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta, biết tích lũy thật nhiều việc lành phúc đức ở đời này bằng sự hy sinh, chuyên cần cầu nguyện, và bác ái với các Đẳng linh hồn, để mai này chúng ta xứng đáng trở thành những công dân Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay cũng là ngày tri ân Nhà giáo Việt Nam. Xin Chúa ban cho các Giáo lý viên và quý thầy cô đang công tác trong ngành giáo dục, luôn có sức khỏe dồi dào và một tinh thần hăng say nhiệt huyết, để cống hiến sức mình, chăm lo dạy bảo các em học sinh nên người có ích cho xã hội và Giáo Hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu Vua Tình Yêu, cuộc đời này thật ngắn ngủi nhưng là cơ hội duy nhất vào được thiên đàng. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức sẵn sàng, và sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương, để trong ngày sau hết, chúng con được đứng bên hàng ngũ người công chính tiến vào vương quốc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.