Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Chay C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Chay C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: CN 4 Chay C

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Chay C – Manna Bảo Lộc

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: CN 4 Chay C

 Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta đến nỗi trao ban chính Con Một của Người để cứu độ chúng ta. Tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa, chúng ta khẩn khoản dâng lên Người lời nguyện xin :

  1. “Thiên Chúa không còn chấp tội nhân loại nữa / và giao cho chúng tôi công bố lời hòa giải”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn trong Hội Thánh/ luôn hăng say thực thi sứ mệnh hòa giải Chúa trao / qua việc đón tiếp các hối nhân, nói cho họ biết về lòng thương xót của Thiên Chúa, và giúp họ quay về với Người.
  2. “Anh ta còn ở đàng xa / thì người cha đã trông thấy. Ông chạnh lòng thương”. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các bậc cha mẹ, những người lãnh đạo / những người có trách nhiệm giáo dục / luôn có một con tim biết chạnh lòng thương như Chúa / để gia đình, cộng đoàn và xã hội luôn tràn ngập sự đỡ nâng và yêu thương.
  3. “Nhờ Đức Kitô mà chúng ta được hòa giải với Thiên Chúa”. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người tội lỗi, những tín hữu sống xa lìa Thiên Chúa / luôn tin rằng Thiên Chúa không bao giờ mệt mỏi vì tha thứ / và Thiên đàng sẽ rất vui mừng vì một người tội lỗi trở về / để họ can đảm đứng lên đi về cùng Chúa.
  4. “Phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thọ tạo mới”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta / có được ánh mắt và trái tim của Chúa / để hết lòng yêu thương / và nâng đỡ bà con nghèo ở các giáo điểm truyền giáo.

Chủ tế : Lạy Chúa là Cha Nhân Từ, xin nhận lời chúng con cầu xin / và xin ban ơn giúp sức để chúng con biết hoán cải tâm hồn/ hầu được hưởng lòng thương xót Chúa / để cuộc đời chúng con trở nên lời chứng cho tình yêu của Chúa trong thế giới hôm nay. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Chay C – Manna Bảo Lộc

 Anh chị em thân mến,

Mùa Chay là mùa của Bí tích Hòa giải, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta hãy cảm nhận một cách sâu sắc tình yêu vô biên của Thiên Chúa, Ngài luôn dang rộng cánh tay chờ đợi chúng ta quay về. Trong tâm tình thống hối, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Thiên Chúa đã yêu thương loài người bằng một tình yêu nhân hậu và bao dung. Xin cho Giáo Hội có thêm nhiều mục tử nhân lành, mau mắn và nhiệt tình trao ban Bí tích Hòa giải, để dẫn đưa những chiên lạc được trở về với Chúa trong Mùa Chay Thánh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người cha nhân lành chính là hình ảnh của Thiên Chúa. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo, luôn biết dùng tình yêu thương chân thành để giáo dục con cái, nhất là có lòng bao dung tha thứ đối với những đứa con lầm lỗi sa ngã, và dẫn dắt gia đình mình đi đúng đường ngay nẻo chính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo Hội đặc biệt dành riêng tháng ba để kính thánh Giuse. Xin cho các Gia trưởng nơi xứ đạo chúng con, luôn noi theo Thánh Cả sống công chính, hiền hòa, và làm gương sáng cho con cháu trong bổn phận đối với Thiên Chúa và với những người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hòa giải với tha nhân chính là cửa ngõ để hòa giải với Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng con có một tâm hồn quảng đại, biết gắn kết với anh chị em xung quanh bằng lời nói cũng như cử chỉ thân thiện dễ gần, và luôn mở rộng lòng mình, để tha thứ cho những ai đã xúc phạm đến chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Cha giàu lòng thương xót, chúng con cám ơn Cha đã yêu thương chúng con bằng một tình yêu nhân hậu và bao dung. Xin cho chúng con luôn biết cố gắng trau dồi bản thân, sống vị tha, hòa nhã và dễ chịu với nhau hơn, để đáp trả lại tình yêu mà Cha đã dành cho mỗi người chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.