Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Chay Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Chay Năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là một người Cha giàu lòng thương xót. Người không muốn kẻ gian ác phải chết, nhưng muốn nó sám hối ăn năn để được sống. Tin tưởng vào tình thương tha thứ của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh là một người mẹ hiền luôn thương yêu con cái của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / luôn thể hiện tình thương trong cung cách xử sự thường ngày.
  1. Hiện nay / tình trạng thanh thiếu niên bỏ nhà ra đi bụi đời rất đáng báo động / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bậc cha mẹ / luôn sống hòa thuận yêu thương nhau / và nhất là quan tâm giáo dục con cái của mình.
  1. Phải từ bỏ nếp sống tội lỗi mà quay về với Chúa / là điều mà người Kitô hữu cần thực hiện trong mùa Chay thánh này / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu biết đoạn tuyệt với tội lỗi / để xứng đáng đón mừng đại lễ Phục sinh.
  1. Ganh tỵ và ghen ghét gây ra biết bao đau khổ cho con người / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống bác ái yêu thương như Chúa dạy / nhờ đó dẹp bỏ được những tật xấu đáng ghét này.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói : Người ta cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ của Thầy, là anh em yêu thương nhau. Xin Chúa ban ơn giúp sức để chúng con có thể sống trọn vẹn lời Chúa đã dạy. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa như người cha trong gia đình, Ngài luôn yêu thương tha thứ cho những đứa con lầm lạc trở về. Trong tâm tình thống hối, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

1.Thiên Chúa đã yêu thương con người bằng một tình yêu nhân hậu và bao dung. Xin cho Giáo Hội có thêm nhiều mục tử nhân lành, luôn hăng hái nhiệt thành trong công tác mục vụ, để có thêm nhiều sáng kiến mới mẻ, thức tỉnh những ai đang ngủ mê trong tội lỗi trở về canh tân đời sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.Người cha nhân lành chính là hình ảnh của Thiên Chúa. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo, luôn biết dùng tình yêu thương chân thành để giáo dục con cái, nhất là có lòng bao dung tha thứ đối với những đứa con lầm lỗi sa ngã.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.Chúng ta đang sống những ngày cuối tháng ba – Tháng kính thánh Giuse. Xin cho các Gia trưởng nơi xứ đạo chúng ta, luôn noi theo Thánh Cả sống công chính, hiền hòa, và làm gương sáng cho con cháu trong bổn phận đối với Thiên Chúa và với những người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.Mùa Chay mời gọi chúng ta hãy lấy lòng nhân hậu mà đối xử với nhau. Xin cho mỗi người chúng ta có một tâm hồn quảng đại, biết gắn kết với anh chị em xung quanh bằng lời nói cũng như cử chỉ thân thiện dễ gần, và luôn mở rộng lòng mình, để tha thứ cho những ai đã xúc phạm đến chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Cha giàu lòng thương xót, chúng con tạ ơn Cha đã yêu thương chúng con bằng một tình yêu vô bờ bến. Xin cho chúng con luôn biết cố gắng trau dồi bản thân, sống vị tha, hòa nhã và dễ chịu với nhau hơn, để đáp trả lại tình yêu mà Cha đã dành cho mỗi người chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.