Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 MC A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 MC A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Đức Kitô là ánh sáng thế gian. Nhờ mầu nhiệm nhập thể, Người dẫn đưa nhân loại đang lần bước trong u tối đến nguồn ánh sáng đức tin. Với tâm tình cảm tạ tri ân, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.

1- Hội Thánh là dấu chỉ ơn cứu độ muôn dân / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa thanh tẩy / và đổi mới Hội Thánh trong những ngày hồng phúc này / để Hội Thánh ngày càng nhiệt thành làm chứng cho Chúa.

2- Y học ngày nay tiến bộ vượt bực / đã diệt trừ hẳn một số bệnh hiểm nghèo / mang lại niềm vui sống cho nhân loại / Thế nhưng tại các nước chậm phát triển / vẫn còn một số người bị mù lòa vì bệnh tật / vì nghèo đói / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho có nhiều người quảng đại / tận tình săn sóc và giúp đỡ những anh chị em kém may mắn ấy.

3- Bệnh đui mù tinh thần còn đáng sợ hơn nữa / vì nó khiến con người trở nên mù quáng / không còn phân biệt phải trái / cũng không còn khả năng nhận ra Chúa hiện diện trong tha nhân nữa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / chữa các kitô hữu khỏi chứng bệnh hiểm nghèo này.

4- “Thưa Ngài tôi tin” / anh mù mạnh dạn tuyên xứng niềm tin của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / cũng biết luôn hiên ngang sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận / bằng những việc làm cụ thể trong đời sống thường ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con sống như con cái sự sáng, mà theo Thánh Gioan tông đồ, sống như con cái sự sáng là sống bác ái yêu thương. Vậy xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con có thể sống trọn tình với Chúa và vẹn nghĩa với anh em. Chúa hằng sống và hiển rị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế:Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: Sự mù quáng trong tâm hồn còn tai hại hơn mù lòa nơi thể xác, vì nó khép kín tâm hồn con người trước tình thương và ơn sủng của Thiên Chúa. Lắng nghe lời Chúa dạy, chúng ta hãy khiêm tốn cầu xin:

  1. Thánh Phaolô nói: “Hoa trái của sự sáng đem lại tất cả những gì là lương thiện, công chính và chân thật”. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, luôn chuyên cần cầu nguyện, biết ăn năn sám hối, hoán cải đời sống, để tâm hồn được bình an, và tỏa sáng các nhân đức tốt lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đời sống của Chúa Giêsu chính là khuôn mẫu cho cuộc đời chúng ta. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn yêu thương, tôn trọng những người bệnh hoạn, tật nguyền; nhất là biết phân biệt những cái hay, cái đúng trên các phương tiện truyền thông, để sống chừng mực trong từng lời nói, việc làm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ai cũng cần có ánh sáng để nhận biết mình và thấy rõ tha nhân. Xin Chúa mở mắt tâm hồn mỗi người chúng ta, biết nhận ra những lầm lỗi thiếu sót của bản thân, và nhìn thấy điều tốt đẹp từ anh chị em xung quanh, để khiêm tốn học hỏi và bổ sung kiến thức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giuse đã sống một cuộc đời âm thầm vâng phục thánh ý Thiên Chúa. Xin cho các bậc gia trưởng luôn noi theo gương khiêm nhường lặng lẽ của thánh nhân, và dốc sức mình lao động tạo ra những đồng tiền chân chính, để chăm lo cho những người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế:Lạy Chúa Giêsu, chỉ những ai khiêm tốn biết rõ mình mù lòa, Chúa mới cho được sáng mắt. Xin thương mở con mắt đức tin của mỗi người chúng con, giúp chúng con nhìn thấy Chúa đang hiện diện ở khắp mọi nơi, và nhìn nhận sự yếu đuối bất toàn của bản thân, để cậy trông vào Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.