Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Mùa Chay Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Mùa Chay Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Đức Kitô là ánh sáng thế gian. Nhờ mầu nhiệm nhập thể, Người dẫn đưa nhân loại đang lần bước trong u tối đến nguồn ánh sáng đức tin. Với tâm tình cảm tạ tri ân, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.

1- Hội Thánh là dấu chỉ ơn cứu độ muôn dân / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa thanh tẩy / và đổi mới Hội Thánh trong những ngày hồng phúc này / để Hội Thánh ngày càng nhiệt thành làm chứng cho Chúa.

2- Y học ngày nay tiến bộ vượt bực / đã diệt trừ hẳn một số bệnh hiểm nghèo / mang lại niềm vui sống cho nhân loại / Thế nhưng tại các nước chậm phát triển / vẫn còn một số người bị mù lòa vì bệnh tật / vì nghèo đói / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho có nhiều người quảng đại / tận tình săn sóc và giúp đỡ những anh chị em kém may mắn ấy.

3- Bệnh đui mù tinh thần còn đáng sợ hơn nữa / vì nó khiến con người trở nên mù quáng / không còn phân biệt phải trái / cũng không còn khả năng nhận ra Chúa hiện diện trong tha nhân nữa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / chữa các kitô hữu khỏi chứng bệnh hiểm nghèo này.

4- “Thưa Ngài tôi tin” / anh mù mạnh dạn tuyên xứng niềm tin của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / cũng biết luôn hiên ngang sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận / bằng những việc làm cụ thể trong đời sống thường ngày.

CT : Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con sống như con cái sự sáng, mà theo Thánh Gioan tông đồ, sống như con cái sự sáng là sống bác ái yêu thương. Vậy xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con có thể sống trọn tình với Chúa và vẹn nghĩa với anh em. Chúa hằng sống và hiển rị muôn đời.

  

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: Sự mù quáng trong tâm hồn còn trầm trọng, tai hại hơn mù lòa nơi thể xác, vì nó khép kín tâm hồn con người trước tình thương và ơn sủng của Thiên Chúa. Vậy giờ đây chúng ta hãy dâng lên Chúa lời cầu xin:

  1. Thánh Phaolô nói: “Hoa trái của sự sáng đem lại đem lại tất cả những gì là lương thiện, công chính và chân thật”. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và các Linh Mục, luôn biến đổi đời sống mình tỏa sáng những nhân đức tốt lành, để hướng dẫn Dân Chúa sống niềm tin-cậy-mến trong thời cuộc khó khăn như hiện nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thế giới hôm nay đang chìm trong bóng tối của tai ương dịch bệnh. Xin cho các tín hữu trên khắp hoàn cầu, luôn vững lòng tin tưởng cậy trông, và không ngừng cầu nguyện, ăn năn sám hối, hoán cải đời sống, để tâm hồn được bình an trước những biến cố xảy đến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã thương cứu chữa người mù từ thuở mới sinh. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta cũng biết noi theo lòng nhân từ của Chúa, luôn yêu thương tôn trọng những người bệnh hoạn tật nguyền, nhất là biết phân biệt những cái hay cái đúng trên các phương tiện truyền thông, để có lối cư xử chừng mực trong từng lời nói-việc làm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ai cũng cần có ánh sáng để nhận biết mình và thấy rõ tha nhân. Xin Chúa mở mắt tâm hồn mỗi người chúng ta, biết nhận ra những lầm lỗi thiếu sót của bản thân, và nhìn thấy điều tốt đẹp từ anh chị em xung quanh, để khiêm nhường học hỏi cũng như trau dồi các nhân đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chỉ những ai khiêm tốn biết rõ mình mù lòa, Chúa mới cho được sáng mắt. Xin thương mở con mắt đức tin của mỗi người chúng con, giúp chúng con nhìn thấy Chúa đang hiện diện ở khắp mọi nơi và nhìn nhận sự yếu đuối bất toàn của bản thân, để cậy trông vào Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

LM: Chúng con thiếu nhi thân mến, nhìn thấy người mù, Chúa đã chạnh lòng thương xót và Người đã cho anh ta được nhìn thấy. Tin tưởng vào sự quan phòng thương yêu của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả các tín hữu trong Giáo Hội, được Chúa mở con mắt đức tin, để mọi người luôn nhận ra Chúa nơi những anh chị em xung quanh. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho tất cả những người tàn tật trên thế giới. Xin cho họ được nhiều người quan tâm giúp đỡ cả tin thần lẫn vật chất. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả các thầy cô giáo lý viên. Xin Chúa gia tăng đức tin và lòng nhiệt thành phụng sự Thiên Chúa và Giáo Hội cho họ. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho tất cả các bạn thiếu nhi, luôn có thái độ yêu thương những người tàn tật, nhất là các bạn thiếu may mắn; vì tất cả chúng ta được Chúa dựng nên theo hình ảnh Người. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Thiên Chúa hay thương xót, xin cho con mắt chúng con được sáng để nhìn thấy muôn vật Chúa dựng nên tốt đẹp biết bao, và xin cho con mắt tâm hồn chúng con nhậy bén đển nhìn thấy Chúa qua những kỳ công của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.