Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 MV Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 MV Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Của Giới Trẻ Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Của Thiếu Nhi Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A.

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A.

CT : Sau lời truyền tin của sứ thần Gabriel và lời đáp “Xin vâng” của Trinh nữ Maria, Ngôi Lời đã mặc lấy xác phàm trong lòng Đức Mẹ. Tin tưởng vào tình thương của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

1- Hội Thánh là dấu chỉ tình thương cứu độ của Chúa đối với nhân loại. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh / biết luôn cố gắng sống bác ái yêu thương / để trở nên khí cụ Chúa dùng đem tình thương đến cho mọi người.

2- Hiện tại / sự xuất hiện của nhiều giáo phái kỳ bí là một thảm họa cho nhân loại / vì họ dạy những điều sai trái. / Nhưng đáng tiếc là có nhiều người gia nhập các giáo phái này / và bị khống chế chặt chẽ. / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người / cách riêng là những người kitô hữu trẻ / biết luôn cảnh giác trước những lời quyến rũ đường mật của các giáo phái này.

3- Khủng hoảng đức tin / đặc biệt trong giới trẻ / là một vấn đề lớn đang khiến các bậc mục tử lo âu nhiều nhất. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / luôn tìm được những phương thế thích hợp / nhằm giúp giới trẻ học hỏi sâu rộng giáo lý của Chúa / nhờ đó giữ vững được đức tin của mình.

4- “Xin vâng theo Thánh ý Chúa” / Đây phải là câu tâm niệm / là lời nguyện tắt hằng ngày của người kitô hữu. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết mau mắn đáp “Xin vâng” trong mọi tình huống của cuộc sống / nhất là khi gặp khó khăn / đau khổ trong đời sống thường ngày.

CT : Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa hứa ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin luôn nâng đỡ chúng con trong mọi cơn thử thách, cùng đồng hành với chúng con trong cuộc sống, nhờ đó chúng con luôn tin yêu, gắn bó và dấn thân theo Chúa đến cùng dù gặp bao sóng gió phũ phàng trên đường đời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Của Giới Trẻ Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A.

Anh chị em thân mến,

Trái ngược với thế giới ồn ào náo nhiệt bên ngoài, thánh Giuse và Đức Maria đã âm thầm đón nhận thánh ý Thiên Chúa, cho dù phải hy sinh lợi ích riêng của bản thân mình. Noi theo gương khiêm nhường lặng lẽ của các Ngài, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Dù con người tội lỗi bất trung, nhưng Thiên Chúa vẫn luôn chờ đợi họ sám hối trở về. Xin cho các Linh Mục trong giáo phận chúng ta, được tràn đầy sức khỏe, lòng yêu mến và sự nhiệt tình, để ban Bí tích Hòa giải cho các hối nhân đang cần lòng thương xót Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giuse đã đón nhận thánh ý Thiên Chúa cách đơn sơ khiêm nhường. Xin cho các Kitô hữu biết dâng lên Chúa từng giây phút trong đời với những niềm vui – nỗi buồn, và bao khó khăn áp lực trong cuộc sống, để được Ngài thương che chở giữ gìn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giữa không khí mùa lễ hội rộn ràng đầy xa hoa tốn kém, thì vẫn còn đó những con người thiếu thốn, đang cần có việc làm để trang trải mưu sinh. Xin Chúa chúc lành cho họ được khỏe mạnh, bình an, và tìm được công việc phù hợp với sức mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Chúa nhật cuối cùng của Mùa Vọng. Xin cho mỗi người chúng ta biết sốt sắng dọn máng cỏ nơi tâm hồn bằng những việc làm hy sinh đạo đức, biết mau mắn đến với Bí tích Hòa giải, và giữ mình luôn được sạch tội, để xứng đáng đón rước Chúa trong Mùa Giáng sinh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết noi theo gương Đức Maria và thánh cả Giuse, đón nhận Chúa vào trong cuộc đời mình với lòng khiêm nhường vâng phục, để qua đời sống của chúng con có thể tỏa sáng cho những người chưa nhận biết Chúa – Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Của Thiếu Nhi Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A.

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu được sinh ra trong một gia đình trần thế. Cha mẹ Người là Đức Maria và Thánh Giuse. Trong tâm tình vui mừng và cảm tạ Thiên Chúa đã thương đến ở với loài người, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Xin cho Đức Giáo Hoàng và các vị chủ chăn trong Giáo Hội, đón nhận được niềm vui Giáng Sinh đang đến, và chia sẻ niềm vui ấy đến với thế giới. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Xin cho mọi người trên thế giới, đang náo nức đón mừng lễ Giáng Sinh, nhận ra Chúa Giêsu Hài Đồng là vua của mọi người và là Chúa của sự bình an. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, đang hăng say chuẩn bị lễ Giáng Sinh cùng các em thiếu nhi, nhận được nhiều niềm vui trong công việc phục vụ. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Xin cho tất cả thiếu nhi chúng ta, những sứ giả tí hon của Chúa, được hưởng trọn niềm vui và hạnh phúc trong những ngày chuẩn bị đón Con Thiên Chúa giáng trần. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

 LM: Lạy Chúa, Chúa đã chấp nhận sinh ra trong một gia đình nhân loại. Xin cho chúng con nhận ra Chúa trong những sinh hoạt hằng ngày, nhất là việc tham gia tổ chức lễ Giáng Sinh, được hưởng trọn niềm vui và bình an của Chúa Hài Đồng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.