Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Phục Sinh Năm A

print

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Đức Kitô là Vị Mục Tử nhân hậu. Người đã hy sinh mạng sống để cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Dung mạo của Hội Thánh là dung mạo của một người chăn chiên / có trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên mà Vị Mục Tử đích thực đã giao phó / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử của chúng ta / luôn hành động theo tinh thần phúc âm / hiền hòa trong cung cách đối xử / và biết quên mình vì đoàn chiên.

2- Trên thế giới ngày nay / để có thể phục vụ hữu hiệu dân Chúa và loan báo Tin Mừng / thì số Linh mục và tu sĩ quả là thiếu thốn trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho có thêm nhiều thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo / dám vì Chúa mà xả thân phục vụ anh em.

3- Hằng ngày / vì nghe và nói biết bao điều không tốt / nên tâm trí con người bị ô nhiễm trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho các kitô hữu biết giữ miệng lưỡi / chỉ nói những lời xây dựng / đem lại niềm an ủi / niềm vui cho mọi người / và biết chăm chú lắng nghe Lời Chúa.

4- Hôm nay là ngày cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn sẵn sàng rộng rãi đóng góp vào việc đào tạo các Linh mục / bằng lời cầu nguyện và việc nâng đỡ các Chủng viện.

CT : Lạy Chúa Giêsu, không gì bất hạnh cho một cộng đoàn bằng thiếu vắng bóng dáng Linh mục. Vì thế xin Chúa ban cho chúng con các Linh mục mà mọi người đều cần đến : đó là những mục tử vừa sốt sắng phục vụ bàn thờ, vừa hăng say rao giảng Tin Mừng cứu độ. Chúa hằng sống và…

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

 Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu chính là Mục tử nhân lành, Ngài biết và hiểu rõ tâm tư nỗi lòng của từng con chiên, dù chúng ta có lầm đường lạc lối Ngài cũng không bao giờ bỏ rơi. Trong tâm tình ăn năn sám hối, chúng ta cùng dâng lên Chúa Chiên Lành những lời cầu xin:

  1. Người mục tử nhân lành luôn hy sinh vì đoàn chiên. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và Linh Mục, luôn là hiện thân của Chúa Kitô hiền lành nhẫn nại, biết quên mình chăm lo cho phần rỗi đời đời của muôn dân và cử hành thánh lễ mỗi ngày thật sốt sắng, để dẫn dắt đoàn chiên luôn đi trong đường lối Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Muốn có những chủ chăn tốt thì Dân Chúa phải là đàn chiên tốt. Xin cho các Kitô hữu luôn yêu mến, cảm thông, nhiệt thành cộng tác với các Linh Mục và Tu Sĩ đang phục vụ trong xứ đạo của mình, để trợ giúp các ngài, góp phần xây dựng họ đạo quê hương ngày càng thăng tiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa

  1. Giáo Hội đang rất cần các mục tử, nhất là những mục tử tốt lành. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo luôn biết động viên, khuyến khích con em lắng nghe tiếng gọi của Chúa, sẵn sàng đáp trả bằng việc tận hiến đời mình, để hạt giống ơn gọi được nảy mầm và phát triển khắp nơi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Kitô hữu là chiên của Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết điều chỉnh cách sống của mình, nói những lời ôn hòa nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh em xung quanh, và thực thi những điều Chúa dạy, để mọi người có thể nhận biết chúng ta thuộc về đàn chiên của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu là Mục tử chăn giữ đời con, xin cho chúng con biết quẳng gánh lo âu, bước theo và phó thác hoàn toàn cuộc sống mình cho Chúa, nhờ đó tâm hồn chúng con luôn được bình an và hạnh phúc vì có Chúa bảo vệ yêu thương. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, “Chúa là mục tử chăn dắt chúng ta, nên “chúng ta chẳng thiếu thốn gì” (Tv 23, 1). Luôn tin tưởng vào sự chăm sóc quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

  1. Chúa Giêsu là mục tử tốt lành. Xin cho Đức Thánh Cha và các thành phần trong Hàng giáo phẩm, luôn trở nên những vị mục tử như lòng Chúa mong ước. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Ngày hôm nay, còn rất nhiều người chưa biết Đức Kitô. Xin cho họ nhận ra tiếng gọi của Chúa Giêsu và đến với Người, “và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử” (Ga 10, 16). Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Giáo Hội của Đức Kitô đang hăng say đi tìm những con chiên lạc. Xin cho công cuộc tái truyền giáo của Giáo Hội luôn tiến triển tốt đẹp. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Chiên của Ta thì nghe tiếng Ta. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và thiếu nhi chúng ta, luôn sẵn sàng vâng nghe tiếng Chúa Giêsu mời gọi qua Giáo Hội. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là mục tử tốt lành, “Chúa đến để cho chiên được sống và sống dồi dào” (Ga 10,10). Xin cho chúng con luôn sẵn sàng vâng nghe và thực hiện ý Chúa.  Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.