Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 PS Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 PS Năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã sống lại vinh hiển và lên trời ngự bên hữu Chúa Cha. Chúng ta cùng chúc tụng Người và dâng lời cầu xin :

  1. Chúa đã đón nhận niềm tin yêu của thánh Phêrô / và trao cho người nhiệm vụ dẫn dắt đoàn chiên Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Đức Thánh Cha đương kim / cũng được niềm tin yêu như vậy.
  2. Chúa Giêsu là Vị Mục tử nhân hậu / đã chết để cho đoàn chiên được sống dồi dào / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử của chúng ta / cũng sẵn lòng hy sinh tất cả cho đoàn chiên Chúa đã trao ban.
  3. Hôm nay là ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban cho Giáo hội Việt nam có được nhiều ơn gọi linh mục và tu sĩ / để đoàn chiên Chúa không bao giờ thiếu người chăm sóc dưỡng nuôi.
  4. Việc đào tạo linh mục tương lai cho các giáo phận / đòi hỏi phải đầu tư lâu dài và tốn kém / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết hết lòng cộng tác vào công việc cao quý này / bằng lời cầu nguyện và bằng việc quảng đại giúp đỡ Chủng Viện.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương, Chúa đã chết để cho chúng con được sống và sống dồi dào. Xin cho chúng con cũng biết đền đáp phần nào tình thương của Chúa bằng chính đời sống bác ái yêu thương của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm hình ảnh một Thiên Chúa nhân hậu, đầy tình thương. Ngài luôn ở ngay bên, đồng hành và che chở chúng ta mọi ngày trong cuộc sống. Với niềm tin tưởng và yêu mến vị Mục Tử nhân lành Giêsu, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa biết thân phận con người vốn mỏng dòn yếu đuối, dễ dàng sa ngã. Xin cho các Linh mục-Tu sĩ, luôn yêu mến chu toàn ơn gọi của mình, và không ngừng trao dồi nhân cách đạo đức, để làm cho hình ảnh đời tu trở nên đẹp đẽ, thiện toàn trong mắt người tín hữu.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Kitô hữu chính là chiên của Chúa. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta biết đổi mới đời sống mình, luôn khiêm tốn lắng nghe những điều hay lẽ phải; sống đơn sơ, hiền lành, dễ chịu và nói lời ôn hòa, để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh em xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bình an của đàn chiên là niềm vui của người mục tử. Xin cho các bậc làm Ông Bà Cha Mẹ và quý thầy cô Giáo lý viên, luôn noi theo gương Mục tử Giêsu nhân lành, biết quan tâm, đồng hành, hướng dẫn con cháu mình sống đạo đức ngay lành, và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, để trở nên chứng nhân cho Tin Mừng Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Mẹ trong gia đình cũng chính là mục tử nhân lành nhất của đàn con. Chúng ta dâng lên Chúa bao công lao vất vả và sự hy sinh quên mình phục vụ của những người Bà và Mẹ chúng ta. Xin Chúa thương gìn giữ các ngài được khỏe mạnh, an vui, và mãi luôn đầy tràn ân sủng Chúa dù cho các ngài còn sống hay đã qua đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, nhân ngày của Mẹ hôm nay, xin Chúa thương chúc lành cho Mẹ của mỗi người chúng con. Và xin giúp chúng con trở thành người Kitô hữu đạo đức gương mẫu, sống có trách nhiệm, nghĩa tình, để mọi người nhận biết: chúng con là chiên thuộc về Chúa – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.