Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 TN A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 TN A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Đức Giêsu mời gọi tất cả chúng ta : “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện”. Mà muốn nên hoàn thiện như Chúa Giêsu dạy, nhất thiết phải sống theo “Tám mối phúc thật”. Với ước mong nên hoàn thiện như Cha trên trời, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1- Đức Giêsu kêu gọi / “Anh em hãy học với Tôi, vì Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn dân Chúa và các nhà lãnh đạo / biết luôn cư xử hiền hòa nhân ái / và khiêm tốn với hết thảy mọi người.

2- Trong đời sống thường ngày / vì gương mù gương xấu của một số kitô hữu / mà nhiều người đã lìa xa Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa thương nâng đỡ họ / và cải hóa chúng ta / để tất cả cùng nhau xây dụng một thế giới công bình bác ái.

3- “Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó” / Sống tinh thần nghèo khó của Tin Mừng phải là lý tưởng của người kitô hữu trên khắp trái đất / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết luôn yêu mến tinh thần nghèo khó của Tin Mừng / và sống tinh thần đó trong cuộc sống thường ngày.

4- “Phúc thay ai xây dựng hòa bình” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống bác ái yêu thương / luôn hiệp nhất và đoàn kết / nhờ đó trở nên những người kiến tạo hòa bình.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, ai trong chúng con cũng đều mong muốn được hạnh phúc lâu dài. Nhưng trong thực tế, hạnh phúc mà chúng con đang có rất mong manh. Vậy, xin Chúa cho chúng con hiểu rằng hạnh phúc chỉ thực sự bền vững khi chúng con sống theo Lời Chúa dạy, đặc biệt Lời Chúa trong Bài giảng trên núi. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

.

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Con đường dẫn đến Nước Trời là con đường nhỏ hẹp, đầy khó khăn thử thách. Nhưng phải bước trên con đường ấy thì chúng ta mới có được sự sống đời đời. Lắng nghe Lời Chúa dạy qua Tám Mối Phúc, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Tám Mối Phúc chính là con đường dẫn đến hạnh phúc Nước Trời. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ và những ai đang dấn thân trên bước đường loan báo Tin Mừng, luôn đầy tràn ơn khôn ngoan hiểu biết, để hướng dẫn mọi người sống đúng tinh thần các mối phúc.

 Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hạnh phúc của con người là được ở trong Nước Thiên Chúa. Xin cho các Kitô hữu biết từ bỏ những ích kỷ hẹp hòi, luôn tôn trọng công bằng bác ái, và tích góp thật nhiều những việc lành phúc đức, để tích trữ kho tàng vô giá trên Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa đã chúc phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó. Xin cho mỗi người chúng ta luôn sống đơn sơ khiêm nhường, biết nối kết với mọi người xung quanh bằng cái nhìn thân thiện dễ gần, để tâm hồn chúng ta được nên thánh mỗi ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Sau thời gian nghỉ Tết, mọi người nay đã trở lại với công việc thường ngày. Xin cho những người con của họ đạo………… chúng ta, được đầy tràn các Ơn Thánh, biết chăm chỉ làm việc và học tập, để dù ở bất cứ nơi đâu, vẫn luôn là người Kitô hữu tốt lành đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế:Lạy Chúa Giêsu, Tám mối phúc chính là con đường mà Chúa đã đi qua. Xin giúp chúng con cũng bước đi trên con đường ấy, để sống chan hòa quảng đại với tha nhân; và đến ngày sau hết, chúng con sẽ được lãnh nhận phần thưởng lớn lao là chính Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.