Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 TN Năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, hôm nay ứng nghiệm nơi Chúa Giêsu những lời Kinh thánh chúng ta vừa nghe. Nhờ Người, chúng ta dâng lên Chúa Cha những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta :

  1. Hội thánh được Chúa Giêsu thiết lập để đem Tin mừng đến cho muôn dân trên khắp hoàn cầu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho công cuộc rao giảng Tin mừng của Hội thánh / luôn đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.
  2. Khát vọng sâu xa nhất của con người ngày nay / là được sống trong hòa bình và thịnh vượng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Chúa / ban hòa bình cho những vùng còn khói lửa chiến tranh.
  3. Hiện nay đức tin / đức cậy / đức mến / cả ba đều tồn tại / nhưng cao trọng hơn cả là đức mến / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / luôn cố gắng sống trọn vẹn nhân đức quan trọng này.
  4. Nhờ bí tích Thánh Tẩy / người Kitô hữu trở nên anh em với nhau / vì có cùng một niềm tin và một Cha chung trên trời / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết dẹp bỏ mọi kỳ thị hẹp hòi / những chia rẽ bất hòa / để tất cả chúng ta nên một trong Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một để cứu chuộc chúng con. Xin cho chúng con luôn biết vâng nghe lời Người là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã bị chống đối ngay tại chính quê hương mình. Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi chỉ vì định kiến hẹp hòi mà chúng ta gạt bỏ mọi thành quả cố gắng của những người bên cạnh, để rồi làm tổn thương họ. Trong tâm tình sám hối, chúng ta hãy khẩn khoản dâng lời cầu xin:

  1. Các ngôn sứ ngày xưa đã gặp nhiều khó khăn đau khổ khi bị người đời loại trừ xua đuổi. Xin Chúa ban thêm sức mạnh về tinh thần cũng như thể xác cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu sĩ, để các ngài can đảm vượt qua mọi chống đối khi thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã nói: “Không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình”. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ, các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn được sự yêu mến- tôn trọng tại chính nơi mình đang phục vụ, để có thêm nhiều động lực và niềm vui khi làm việc tông đồ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Vì thành kiến mà dân làng Nazaret đã khước từ Chúa. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, biết xóa bỏ ganh ghét đố kỵ, luôn trân trọng sự cống hiến của những người bên cạnh mình, để động viên khích lệ, cùng cộng tác với nhau làm cho cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức mến là ơn cao trọng nhất, bởi vì đức mến làm cho các ơn khác có giá trị. Xin cho mỗi người chúng ta luôn sống khiêm tốn hiền lành, khao khát được nên công chính, và thực thi đức bác ái hằng ngày, để qua cách sống của chúng ta mọi người tin nhận có Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, qua Bí tích Rửa tội, chúng con trở thành những ngôn sứ của Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức ơn gọi của mình trong thời đại này, để sống chan hòa quảng đại, nhìn mọi người xung quanh bằng ánh mắt thân thiện dễ gần và biết đón nhận nhau trong tình yêu Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.