Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Chay C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Chay C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: CN 5 Chay C..

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Chay C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: CN 5 Chay C   

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Đức Giêsu là chân dung Lòng Thương Xót của Chúa Cha. Ngài đến để ban ơn cứu độ. Trong niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin :

  1. “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / đừng bao giờ lên án những người lầm lỗi / nhưng luôn biết đối xử với họ bằng tình yêu thương của Chúa, giúp họ trở về với Người.
  2. “ Vì Người, tôi đành mất hết và tôi coi tất cả như rác để được Đức Kitô và được kết hợp với Người.. Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang sống trong sự bách hại, những người đang gặp đau khổ / được gia tăng lòng tin nơi Thiên Chúa, được sự quan tâm nâng đỡ của mọi người.
  3. “Tôi coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời, là được biết Đức Kitô- Giêsu”. Chúng ta cầu xin Chúa cho
    tất cả những ai đang dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng/ biết luôn can đảm chấp nhận khó khăn, thử thách để đem ánh sáng tình yêu Chúa đến cho tất cả mọi người trên mọi miền đất nước.
  4. “Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn nhớ rằng / chỉ có một mình Thiên Chúa mới là Thẩm Phán, còn chúng ta là những người tội lỗi / cần phải khiêm tốn xét mình mỗi ngày / để nhìn thấy tội lỗi của mình mà thống hối ăn năn / để được hưởng ơn cứu độ.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết nỗ lực sống điều Chúa dạy / theo gương Chúa làm / để xây dựng tình yêu thương với tha nhân, để chúng con hân hoan ra trình diện Chúa vào ngày sau hết. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Chay C – Manna Bảo Lộc    

 

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở rằng: khi tố giác người khác, chúng ta thường hay quên tội mình. Trong những ngày còn lại của Mùa Chay thánh này, mỗi người chúng ta hãy khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi thiếu sót để ăn năn sám hối, và thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. Chúa Giêsu luôn đối xử khoan dung với tội nhân, nhưng lại cương quyết với tội lỗi. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, luôn noi theo gương nhân lành- quảng đại của Chúa, và biết cách ứng xử khôn ngoan khéo léo với các hối nhân, để dẫn dắt họ quay về đón nhận ơn tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa mời gọi hãy xét mình trước khi xét người. Xin cho Lời Chúa hôm nay đánh động tâm hồn mỗi người Kitô hữu, biết nhận ra những nết xấu làm hoen ố tâm hồn mình, quyết tâm sửa chữa những lầm lỗi, sống khiêm tốn hơn trước mặt Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bản tính con người vốn mỏng dòn yếu đuối. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn ý thức tránh xa lối sống hưởng thụ, đua đòi vật chất và các tệ nạn xã hội, biết cư xử chan hòa quảng đại và tế nhị đối với những lầm lỗi sơ xuất của mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay Chúa nhật cuối cùng trong Mùa Chay. Xin cho mỗi người chúng con biết nhìn lại đời mình, cố gắng sống khiêm nhu hiền hòa, chăm chỉ học tập-làm việc, và sốt sắng tham dự các cử hành phụng vụ trong Mùa Chay, để chuẩn bị tâm hồn bước vào Tuần lễ Thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa nói: “Đừng kết án để khỏi bị kết án”. Xin hãy cất những sự dữ ra khỏi tâm hồn chúng con, để chúng con biết sống độ lượng với nhau hơn, và cùng chung tay góp sức xây dựng một thế giới chan hòa tình người như lòng Chúa mong ước. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.