Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Chay Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Chay Năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là vị Thẩm phán công minh đầy lòng từ bi nhân hậu. Tin tưởng vào tình thương hải hà của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh luôn nhắc nhở con cái mình hãy hòa giải với Thiên Chúa và với nhau / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình Hội thánh / mau mắn thực hiện lời mời gọi tha thiết này.
  2. Trong đời sống thường ngày / có những người lúc nào cũng thích phê bình chỉ trích / thậm chí lên án người khác cho thỏa lòng ganh ghét / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người Kitô hữu hiểu rằng / chỉ một mình Thiên Chúa là vị Thẩm phán công bằng / không bao giờ kỳ thị thiên tư.
  3. Thánh Gioan Tông đồ đã quả quyết : / Ai nói rằng mình không có tội / đó là người nói dối / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / biết ý thức thân phận tội lỗi yếu hèn của mình.
  4. Chúa Giêsu nói với người phụ nữ : / Tôi cũng vậy / tôi không lên án chị đâu / Thôi chị cứ về đi / và từ nay đừng phạm tội nữa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết lắng nghe lời Chúa dạy / và thực hiện lệnh Chúa truyền.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con : Anh em đừng xét đoán người khác, vì anh em xét đoán thiên hạ làm sao, thì Thiên Chúa sẽ xét đoán anh em làm vậy. Xin cho chúng con biết cố gắng sống lời Chúa để khỏi bị khiển trách khi ra trình diện trước tòa Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở rằng: khi tố giác người khác, chúng ta thường hay quên tội mình. Trong những ngày còn lại của Mùa Chay thánh này, mỗi người chúng ta hãy thật lòng sám hối, và khẩn khoản dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu luôn đối xử khoan dung với tội nhân, nhưng lại cương quyết với tội lỗi. Xin cho các Linh mục được Thần Khí soi sáng, luôn có những lời giảng dạy khôn ngoan khéo léo, để đánh động tâm hồn các tín hữu và giúp họ ăn năn thống hối trở về.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa mời gọi hãy xét mình trước khi xét người. Xin cho các Kitô hữu, biết nhận ra những tính hư nết xấu của chính bản thân, và quyết tâm sửa đổi, để sống khiêm tốn hơn trước mặt Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bản tính con người vốn mỏng dòn yếu đuối. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta luôn ý thức tránh xa các tệ nạn xã hội, biết sống quảng đại bao dung, và cư xử tế nhị đối với những lầm lỗi của anh em- bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Chúa nhật cuối cùng trong Mùa Chay. Xin cho mỗi người chúng ta biết nhìn lại đời mình, sống khiêm nhu hiền hòa, chăm chỉ học tập-làm việc, và sốt sắng tham dự các cử hành phụng vụ trong Mùa Chay, để chuẩn bị tâm hồn bước vào Tuần lễ Thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa nói: “Đừng kết án để khỏi bị kết án”. Xin hãy cất những sự dữ ra khỏi tâm hồn chúng con, để chúng con biết sống độ lượng với nhau hơn, và cùng chung tay góp sức xây dựng một thế giới chan hòa tình người như lòng Chúa mong ước. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời