Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 MC A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 MC A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Đức Giêsu là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Người thì dù đã chết cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Người thì sẽ không bao giờ phải chết. Tin tưởng vào mầu nhiệm kẻ chết sống lại, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Đức Kitô đã hiến mình trên thập giá / lấy máu cùng nước từ cạnh sườn mà thanh tẩy và thánh hoá Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh không ngừng canh tân / và mãi mãi tinh tuyền / nhờ lòng thống hối ăn năn.

2- Chết chóc gây ra biết bao cảnh chia ly làm tan nát cõi lòng / đem đến vô vàn đau khổ cho những người còn đang sống / lắm lúc còn làm cho đức tin của người kitô hữu bị lung lay dữ dội / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho những anh chị em đang gặp tang tóc buồn phiền / biết luôn vững tin vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.

3- Đối với người kitô hữu / chết không phải là hết mà là bước sang một thế giới khác / và cuộc sống trần gian hôm nay quyết định số phận mai ngày của những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết tích cực chuẩn bị cho cuộc sống đời sau / bằng một nếp sống thắm đượm tình bác ái yêu thương.

4- “Vui với người vui và khóc với người khóc” / phải là những việc làm thường xuyên của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống theo lời dạy của vị tông đồ dân ngoại.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại, Chúa đã hiến thân chịu khổ hình thập giá. Xin ban ơn trợ giúp để chúng con biết noi gương Chúa mà hết lòng yêu thương anh chị em chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Đức Giêsu chính là Thiên Chúa quyền năng, Ngài đã trả lại sự sống cho Lazarô và lau khô nước mắt cho những người còn đang sống. Chỉ trong Ngài, con người mới thật sự hạnh phúc và xoa dịu được nỗi đau. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã cứu sống lazarô, và đem lại niềm vui cho chị em Matta. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn là hiện thân của một Thiên Chúa nhân từ, sống gần gũi thân tình, để nâng đỡ tinh thần những người tin theo Chúa trước nỗi khổ đau trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô đã nói: “Ai sống theo xác thịt tội lỗi, thì dù có sống cũng như chết”. Xin cho các Kitô hữu luôn ý thức tránh xa những cám dỗ hằng ngày, biết tìm sự bình an bằng việc cầu nguyện và sốt sắng lãnh nhận các bí tích, để trở về trọn vẹn với Chúa trong Mùa Chay thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: “Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta sẽ không chết bao giờ”. Xin cho những người thân quen của chúng ta đã qua đời, cùng với tất cả các linh hồn nơi luyện ngục, được Chúa thương tha thứ lỗi lầm, để mau về hưởng phúc trường sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hành trình 40 ngày của Mùa Chay Thánh đã dần trôi qua. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết mau mắn sửa đổi bản thân, sống khiêm nhường, độ lượng, chan hòa tình bác ái yêu thương, để tích trữ thật nhiều việc tốt lành đạo đức, hầu mưu ích cho phần rỗi đời đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, ở đâu có Chúa thì ở đó có niềm vui và hạnh phúc. Xin ban cho tất cả chúng con thêm niềm tin- cậy- mến, và tận dụng thời gian ở đời này làm những việc lành phúc đức, để mai sau cũng được lãnh nhận phần gia nghiệp muôn đời là chính Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.