Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Mùa Chay Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Mùa Chay Năm A

 

LỜI NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

CT : Anh chị em thân mến

Đức Giêsu là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Người thì dù đã chết cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Người thì sẽ không bao giờ phải chết. Tin tưởng vào mầu nhiệm kẻ chết sống lại, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Đức Kitô đã hiến mình trên thập giá / lấy máu cùng nước từ cạnh sườn mà thanh tẩy và thánh hoá Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh không ngừng canh tân / và mãi mãi tinh tuyền / nhờ lòng thống hối ăn năn.

2- Chết chóc gây ra biết bao cảnh chia ly làm tan nát cõi lòng / đem đến vô vàn đau khổ cho những người còn đang sống / lắm lúc còn làm cho đức tin của người kitô hữu bị lung lay dữ dội / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho những anh chị em đang gặp tang tóc buồn phiền / biết luôn vững tin vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.

3- Đối với người kitô hữu / chết không phải là hết mà là bước sang một thế giới khác / và cuộc sống trần gian hôm nay quyết định số phận mai ngày của những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết tích cực chuẩn bị cho cuộc sống đời sau / bằng một nếp sống thắm đượm tình bác ái yêu thương.

4- “Vui với người vui và khóc với người khóc” / phải là những việc làm thường xuyên của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống theo lời dạy của vị tông đồ dân ngoại.

CT : Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại, Chúa đã hiến thân chịu khổ hình thập giá. Xin ban ơn trợ giúp để chúng con biết noi gương Chúa mà hết lòng yêu thương anh chị em chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Đức Giêsu chính là Thiên Chúa quyền năng, Ngài đã trả lại sự sống cho Lazarô và lau khô nước mắt cho những người còn đang sống. Chỉ trong Ngài, con người mới thật sự hạnh phúc và xoa dịu được nỗi đau. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Ở đâu có Chúa thì ở đó có niềm vui và hạnh phúc. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ nơi xứ đạo chúng ta, luôn là hiện thân của một Thiên Chúa nhân từ, sống gần gũi thân tình, để nâng đỡ tinh thần những người tin theo Chúa trước khó khăn đau khổ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi một ngày qua đi là số người bị nhiễm dịch bệnh trên thế giới càng gia tăng. Xin Chúa ban ơn soi sáng giúp các nhà chức trách và đội ngũ y bác sĩ mau chóng tìm ra được phác đồ điều trị, cũng như phương cách tốt nhất để ngăn chặn đại dịch lây lan ra khắp cộng đồng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô đã nói: “Ai sống theo xác thịt tội lỗi, thì dù có sống cũng như chết”. Xin Chúa kéo những người trẻ ra khỏi mọi thú vui mau qua trần thế, biết tìm sự thanh tịnh trong tâm hồn, bằng việc cầu nguyện và sốt sắng lãnh nhận các bí tích, để dọn lòng ăn năn sám hối trong Mùa Chay thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đại dịch Corona đã dừng lại nhịp sống tất bật bon chen của con người và mời gọi hãy thinh lặng sám hối. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta biết khôn ngoan tỉnh thức, và nhận ra mọi biến cố đều là do thánh ý Chúa, để mau mắn dọn dẹp tâm hồn, sống khiêm nhường, độ lượng, chan hòa tình bác ái yêu thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, nhân loại hôm nay đang trải qua những ngày tháng lao đao khủng hoảng vì dịch bệnh. Xin Chúa củng cố thêm niềm tin- cậy- mến để chúng con thêm mạnh mẽ, và tận dụng thời gian ở đời này làm những việc tốt lành thánh thiện, hầu xứng đáng được vào hưởng phúc trường sinh trong Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

 LM: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã phục sinh Ladarô và đem lại niềm vui to lớn cho Matta, Maria và những người làng Bêtania. Tin tưởng vào quyền năng của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Ladarô vẫn phải trải qua cái chết một lần nữa để tiến vào sự sống mới. Xin cho tất cả các Kitô hữu trên khắp thế giới luôn nhận biết rằng, cả cuộc sống này là cơ hội để chuẩn bị cho cuộc sống mai sau. Chúng con cầu xin Chúa.

2.Ở đâu có Chúa thì ở đó có hạnh phúc. Xin cho tất cả những người đang gặp đau khổ vì bất cứ lý do gì, nhận được sự an ủi và trợ giúp của những anh chị em trong cộng đoàn. Chúng con cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã đem lại niềm vui cho hai chị em Matta và Maria. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, tìm được niềm vui khi phục vụ Chúa và Giáo Hội. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu đã rơi lệ khi Người đứng trước mộ Ladarô. Xin cho tất cả thiếu nhi chúng con, luôn là những người được cha mẹ, anh chị em, bà con họ hàng và bạn bè thương mến. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, chính Chúa đã nói: “Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta, dầu có chết cũng sẽ được sống. Và kẻ nào sống mà tin Ta, sẽ không chết bao giờ.” Xin Cho chúng con luôn tuyên xưng Đức Kitô, là Thiên Chúa và là Chúa chúng con, Đấng hằng sống hằng trị muôn đời.