Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Phục Sinh Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 Phục Sinh Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Chúa Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Thiên Chúa mà không qua Người. Tin tưởng vào ơn trợ giúp của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Một trong những mục tiêu Hội Thánh luôn theo đuổi / là tạo được sự hiệp nhất giữa những người cùng tin vào Đức Kitô / Chúng ta hiệp lời cầu xin / cho công trình đại kết của Hội Thánh / sớm đạt được kết quả mong muốn.

2- Trên thế giới ngày nay / có biết bao người đang noi gương Đức Kitô / xả thân phục vụ những người nghèo khổ nhất trong xã hội / ở các trại phong / các bệnh viện tâm thần / nơi những vùng rừng thiêng nước độc đầy dẫy hiểm nguy / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / luôn gìn giữ và nâng đỡ những con người quảng đại ấy.

3- Con người vốn bản tính yếu đuối nên rất dễ nản lòng / tuyệt vọng trước những đau khổ / những khó khăn trong đời sống thường ngày / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những anh chị em đang gặp thử thách / luôn biết tin tưởng vào tình yêu vô biên / và sự quan phòng kỳ diệu của Chúa.

4- Ngay trong một xứ đạo / nhiều khi sự chia rẽ / mất đoàn kết / vẫn còn rất trầm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết dẹp bỏ mọi tị hiềm / để sống hiệp nhất và yêu thương nhau như Chúa đã dạy.

CT : Lạy Chúa, thánh Phêrô đã bảo chúng con “Anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hoàng tộc chuyên lo tế tự, là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những công trình vĩ đại của Người”. Xin cho chúng con luôn sống xứng đáng với tình thương của Chúa và thực hiện trọn vẹn vai trò chứng nhân của mình. Chúng con cầu xin nhờ…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu chính là con đường duy nhất dẫn đến với Thiên Chúa Cha. Bước theo Người chúng ta sẽ tìm được chân lý đó chính là sự sống đời đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa đã xây dựng Giáo Hội trên nền tảng các Tông đồ. Xin hướng dẫn, phù trợ các vị Mục tử trong Hội thánh, để nhờ lời giảng dạy khôn ngoan và lòng đạo đức của các ngài, Dân Chúa tìm được con đường dẫn đến sự sống vĩnh cửu trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu chính là đường, là sự thật và là sự sống. Xin cho những người trẻ hôm nay biết khát khao tìm kiếm học hỏi, thực hành Lời Chúa; sẵn sàng từ bỏ ý riêng và những ích kỷ cá nhân, để luôn bước đi trên con đường công chính, ngay lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay ngày Chúa Nhật dành cho các bà mẹ. Xin Chúa thương chúc lành cho giới hiền mẫu – đặc biệt là những người Bà và Mẹ của chúng ta được mạnh khỏe, an vui, sống thánh thiện giữa đời, để trở nên nhịp cầu dẫn đưa các thành viên trong gia đình gặp gỡ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giáo Hội mừng kính Đức Maria trong mùa hoa tháng năm này. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta biết tỏ lòng sùng kính mến yêu Đức Mẹ qua việc chăm siêng lần chuỗi Mân côi hằng ngày, sống ôn hòa, khiêm tốn và luôn giữ mình sạch tội trọng, để mai sau cũng được về trời cùng Mẹ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con là những tạo vật yếu đuối dễ dàng lầm đường lạc lối, nhất là khi đang sống trong thời đại này. Xin Chúa nâng đỡ và soi sáng cho mỗi người chúng con biết nhận ra đâu là điều chân thật để tiến bước, hầu mang lại lợi ích cho cuộc sống đời này và đạt hạnh phúc vĩnh cửu mai sau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM:Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã giới thiệu cho chúng ta, chính Người “là đường, là sự thật và là sự sống.” Tin tưởng nơi lời dạy của Người, chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu xin.

  1. Cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu đã khai sinh Giáo Hội. Xin cho Giáo Hội luôn lớn mạnh trong niềm tin vào Đức Kitô, là sự thật và là sự sống. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu đã xuống thế làm người và mang thân phận một người Châu Á. Xin cho nhiều người ở Châu Á tin nhận Chúa Giêsu là đường dẫn con người đến Thiên Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Chúa Giêsu là kho tàng sự thật. Xin cho các thầy cô giáo lý viên luôn chọn Chúa Giêsu làm tâm điểm của đời sống hằng ngày. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Cánh đồng truyền giáo trên quê hương Việt Nam còn bao la rộng lớn. Xin cho thiếu nhi chúng con trở thành những chứng nhân đem hình ảnh thật dễ thương của Chúa Giêsu đến với các bạn chưa biết Chúa và Giáo Hội. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, ‘Ai thấy Chúa là thấy Chúa Cha.” Xin củng cố niềm tin của mỗi chúng con, xin khơi lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu mến Chúa Giêsu, để chúng con chỉ muốn và làm những điều Chúa ưa thích. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.