Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 TN A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 TN A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:   Anh chị em thân mến

Đức Giêsu đã nói : “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời”. Với quyết tâm làm cho Danh Chúa được vinh quang rạng rỡ hơn, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Chúa Giêsu đã để trái tim bị đâm thủng khiến máu cùng nước chảy ra / hầu khơi nguồn bí tích dưỡng nuôi Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh không ngừng được sống nhờ Chúa đã chết và sống lại.

2- Ngày nay / một số sách báo nhảm nhí / không ít những hình băng đồi truỵ / cổ võ bạo lực / khuyến khích những chuyện không tốt / đã làm hư hỏng một số người trẻ / và rất nhiều lần đã dẫn đến phạm pháp nghiêm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bạn trẻ / biết khôn ngoan xa lánh những thứ độc dược giết người ấy / và nỗ lực sống lành mạnh bằng việc đọc những sách báo tốt / cũng như chỉ xem những băng hình bổ ích / và tích cực tham gia vào công tác xã hội.

3- Chúa Giêsu nói / “Anh em là muối cho đời / là ánh sáng cho trần gian” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người kitô hữu biết luôn cố gắng sống theo tinh thần Tám mối phúc thật / để nhờ đó mà trở nên những chứng nhân hữu hiệu của Chúa / trong xã hội họ sang sống.

4- Trách nhiệm của người Kitô hữu là giúp xã hội luôn thăng tiến / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết dùng khả năng Chúa ban / cũng như đời sống thấm nhuần tình bác ái yêu thương / mà giúp mọi người sống xứng với phẩm giá con người.

Chủ tế:   Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã thương chọn chúng con giữa muôn người và ban cho được phép làm con Chúa. Xin ban ơn giúp sức để chúng con luôn sống xứng đáng với tình thương hải hà của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Mỗi người chúng ta đều được Chúa Giêsu kêu mời hãy trở nên như muối mặn ướp thế gian, và trở nên ngọn đèn thắp sáng cuộc đời mình và cuộc đời người khác. Muốn làm được điều đó, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Phaolô đã để ánh sáng của Đức Kitô hiện diện trong cuộc đời ngài. Xin Thần Khí Chúa tuôn đổ muôn ơn lành, và tác động trên các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để lời giảng dạy và lòng đạo đức của các ngài, trở nên ngọn đèn soi rọi cho những ai đang lầm đường lạc lối.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Làm việc bác ái như ngọn đèn tỏa sáng và như muối ướp cho đời. Xin cho các Kitô hữu biết chia sẻ cơm áo cho người nghèo, mang đến niềm vui cho người khổ đau bệnh tật, và thực thi đức bác ái một cách trọn vẹn trong cuộc sống hằng ngày, để xứng đáng là môn đệ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay có nhiều Kitô hữu suy nghĩ lệch lạc và làm gương xấu cho nhau. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang tham gia các ca đoàn- hội nhóm, luôn hiểu đúng vai trò, sứ mạng làm muối men- làm ánh sáng cho đời, để khiêm nhường phục vụ xứ đạo của mình trong tình yêu thương hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đời sống gương mẫu đạo đức của các Kitô hữu đều có thể thay đổi được người xung quanh. Xin cho mỗi người chúng ta biết dẹp bỏ tính kiêu căng ích kỷ, luôn thánh hóa bản thân, sống lương thiện ngay lành, để giới thiệu Chúa cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con hãy làm việc bác ái và nêu gương sáng cho nhau. Xin giúp chúng con biết suy nghĩ và hành động có chừng mực, để cuộc sống đời thường của chúng con được tỏa sáng sự thánh thiện tốt lành, nhờ đó mọi người xung quanh được nhận biết Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.