Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 TN Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 TN Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Đức Giêsu đã nói : “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời”. Với quyết tâm làm cho Danh Chúa được vinh quang rạng rỡ hơn, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Chúa Giêsu đã để trái tim bị đâm thủng khiến máu cùng nước chảy ra / hầu khơi nguồn bí tích dưỡng nuôi Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh không ngừng được sống nhờ Chúa đã chết và sống lại.

2- Ngày nay / một số sách báo nhảm nhí / không ít những hình băng đồi truỵ / cổ võ bạo lực / khuyến khích những chuyện không tốt / đã làm hư hỏng một số người trẻ / và rất nhiều lần đã dẫn đến phạm pháp nghiêm trọng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bạn trẻ / biết khôn ngoan xa lánh những thứ độc dược giết người ấy / và nỗ lực sống lành mạnh bằng việc đọc những sách báo tốt / cũng như chỉ xem những băng hình bổ ích / và tích cực tham gia vào công tác xã hội.

3- Chúa Giêsu nói / “Anh em là muối cho đời / là ánh sáng cho trần gian” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người kitô hữu biết luôn cố gắng sống theo tinh thần Tám mối phúc thật / để nhờ đó mà trở nên những chứng nhân hữu hiệu của Chúa / trong xã hội họ sang sống.

4- Trách nhiệm của người Kitô hữu là giúp xã hội luôn thăng tiến / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết dùng khả năng Chúa ban / cũng như đời sống thấm nhuần tình bác ái yêu thương / mà giúp mọi người sống xứng với phẩm giá con người.

CT : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã thương chọn chúng con giữa muôn người và ban cho được phép làm con Chúa. Xin ban ơn giúp sức để chúng con luôn sống xứng đáng với tình thương hải hà của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Mỗi người chúng ta đều được Chúa Giêsu kêu mời hãy trở nên như muối mặn ướp thế gian, và trở nên ngọn đèn thắp sáng cuộc đời mình và cuộc đời người khác. Muốn làm được điều đó, chúng ta hãy cùng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 1. Thánh Phaolô đã để ánh sáng của Đức Kitô hiện diện trong cuộc đời ngài. Xin Thần Khí Chúa tuôn đổ muôn ơn lành và tác động trên các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để lời giảng dạy và lòng đạo đức của các ngài trở nên ánh sáng soi rọi cho những ai đang lầm đường lạc lối.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Thế giới hôm nay đang phải gánh chịu liên tiếp những thảm họa từ cháy rừng và dịch bệnh. Xin Chúa ban ơn soi sáng cho các nhà chức trách và đội ngũ y bác sĩ, mau chóng tìm ra được phương cách ngăn ngừa thiên tai bệnh dịch, để nhân loại không còn phải sống trong nỗi hoang mang lo sợ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Làm việc bác ái như ngọn đèn soi chiếu và như muối ướp cho đời. Xin cho các Kitô hữu biết mở lòng ra thông cảm, sẻ chia và cư xử bác ái với nhau trước những biến động trong cuộc sống hằng ngày, nhất là giúp đỡ người dân vùng dịch bệnh bằng những lời cầu nguyện chân thành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Đời sống gương mẫu đạo đức của các Kitô hữu đều có thể thay đổi được người xung quanh. Xin cho mỗi người chúng ta biết dẹp bỏ tính kiêu căng, khoe khoang, ích kỷ, cố gắng sống hiền hòa, khiêm tốn, luôn thánh hóa bản thân và tỏa sáng những nhân đức, để giới thiệu Chúa cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con hãy làm việc bác ái và nêu gương sáng cho nhau. Xin giúp chúng con dám hy sinh từ bỏ mình mỗi ngày, biết suy nghĩ và hành động có chừng mực, để cuộc sống đời thường của chúng con được tỏa sáng cho mọi người xung quanh nhận biết Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu muốn đời sống đạo của chúng ta cũng trở nên như muối và ánh sáng cho đời. Sẵn sàng thực hiện điều Chúa dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

 1. Xin cho Đức Thánh Cha và các phẩm trật trong Giáo Hội, trở nên muối và ánh sáng cho muôn dân nước. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. Xin cho những việc bác ái của các Kitô hữu trên toàn thế giới, trở nên lời mời gọi nhiệt thành cho những người chưa biết Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. Xin cho đời sống của các thầy cô giáo lý viên, trở nên ánh sáng soi dẫn các em thiếu nhi đến với Đức Kitô là đường, là sự thật và là sự sống. Chúng con cầu xin Chúa.
 4. Xin cho lời nói và hành động của mỗi thiếu nhi chúng con, trở nên như món quà bé nhỏ trao tặng cho những người xung quanh. Chúng con cầu xin Chúa.
 5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

  LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn chúng con trở nên muối và ánh sáng cho những người xung quanh. Xin cho tất cả những việc tốt chúng con làm, trở nên lời mời gọi và con đường dẫn đưa những người khác đến với Đức Kitô. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.