Lời Nguyện Tín Hữu CN 5 TN– Năm C – Manna Bảo Lộc

print

Chúa Nhật 5 Thường Niên – Năm C

Anh chị em thân mến,

Như các Tông đồ xưa, Chúa Giêsu cũng kêu gọi mỗi người chúng ta làm chứng cho Tin Mừng Nước Trời giữa lòng đời hôm nay. Lắng nghe tiếng Chúa kêu mời, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

 

  1. Ra khơi chính là đi đến với anh em và làm chứng cho Tin Mừng Cứu độ. Xin cho Giáo Hội Việt Nam ngày càng có thêm nhiều người mau mắn nhiệt tình trong công tác truyền giáo, để đáp lại lời mời gọi của Chúa bằng đời sống hiến thân phục vụ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ông Simon thả lưới theo lời Chúa dạy, nên đã thu được những thành quả tốt đẹp. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, biết sẵn sàng từ bỏ ý riêng, trung thành với các giờ kinh nguyện và chầu Thánh Thể, để lắng nghe- thực thi thánh ý Chúa mỗi ngày trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Nhờ mẻ cá lớn mà các Tông đồ đã nhận ra Đức Giêsu là Thiên Chúa uy quyền. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con, biết nhận ra tình thương và quyền năng của Chúa qua từng biến cố vui buồn của cuộc sống, để thành tâm dâng lời cảm tạ tri ân, và đặt trọn niềm cậy trông tín thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thời gian nghỉ Tết sắp kết thúc, mọi người đang chuẩn bị quay về với công việc thường ngày. Xin Chúa chúc lành cho những ngày tháng sắp tới của chúng con, và luôn đồng hành dẫn dắt, để chúng con gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp trong việc học hành, cũng như việc làm ăn mua bán trong năm mới này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin thương đón nhận những ý nguyện chân thành chúng con vừa dâng lên, và xin giúp chúng con biết khiêm tốn nhìn nhận sự yếu đuối bất toàn của mình, để cố gắng hoàn thiện bản thân, hầu xứng đáng với ơn gọi làm tông đồ của Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.