Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 Phục Sinh Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 Phục Sinh Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Trung thành tuân giữ các điều răn của Chúa là phương thế tốt nhất để bày tỏ lòng yêu mến Chúa. Với tâm tình mến yêu Luật Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Hội Thánh luôn cần nhiều vị mục tử thánh thiện và khôn ngoan / để hướng dẫn và củng cố niềm tin của dân Chúa trên đường lữ thứ trần gian / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Thánh Thần / soi sáng và nâng đỡ các vị mục tử trong đời sống mục vụ thường ngày.
  2. Hòa bình và phát triển là hai mục tiêu mà bất cứ ai đang sống trên trái đất đều mong muốn / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban cho thế giới một nền hòa bình thật sự / nhờ đó các quốc gia có thể phát triển / mọi người được an cư lạc nghiệp / và ấm no hạnh phúc.
  3. Người kitô hữu sẽ không bao giờ dám hiên ngang sống đức tin / cũng như sẽ khó trung thành với Chúa và Hội Thánh / nếu không có Chúa Thánh Thần thúc giục và nâng đỡ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban Thánh Thần của Người / để soi sáng / hướng dẫn / và trợ giúp các tín hữu trong mọi lúc mọi nơi.
  4. Điều răn Chúa là rào chắn bảo vệ người tín hữu khỏi rơi xuống vực sâu tội lỗi / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn mến yêu và trung thành tuân giữ các điều răn của Chúa / nhờ đó mà tránh được những lỗi lầm tai hại.

CT : Lạy Chúa Giêsu, Chúa hòa ban Thánh Thần cho các tông đồ để các ngài đi đến tận cùng trái đất làm chứng cho Chúa. Xin cũng ban Thánh Thần, để chúng con trở nên chứng nhân can trường của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu nhắc nhở mỗi người chúng ta: việc tuân giữ các giới răn chính là dấu chỉ của lòng yêu mến. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Ai nói yêu mến Thiên Chúa mà lại ghét anh em đang sống bên cạnh mình, thì chỉ là kẻ nói dối. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn thực thi giới răn Chúa truyền, sống tốt đời- đẹp đạo, để làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhờ vào lòng nhiệt tình hăng say rao giảng của các Tông đồ mà Dân ngoại đã tin theo Chúa. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn có sự khôn ngoan sáng suốt và lòng đạo đức thánh thiện, để mọi lời nói- việc làm đều trở nên dấu chỉ của tình yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ thầm lặng của các Kitô hữu. Xin Chúa thương dẫn dắt mọi người nơi xứ đạo chúng ta, giúp chiến thắng mọi cám dỗ tội lỗi trong cuộc sống hằng ngày, biết siêng năng làm việc thiện, và sốt sắng tuân giữ Luật Chúa với lòng yêu mến trung thành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhìn vào Chúa Giêsu, nhân loại sẽ thấy được Thiên Chúa Cha. Xin mỗi người chúng ta có trái tim nồng ấm yêu thương, biết quan tâm đến những đau khổ của tha nhân và cố gắng đổi mới đời sống, để mọi người nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong tâm hồn chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, trước khi về trời, Người đã hứa ban Đấng Phù Trợ xuống để hướng dẫn các Tông đồ trên bước đường phục vụ. Xin cũng thương ban Chúa Thánh Thần soi sáng và dạy bảo chúng con làm những việc lành, để dù gặp bao nguy khó ở đời này, chúng con vẫn vững lòng tin yêu và trung thành với Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu hứa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ, giúp các ngài can đảm rao giảng Tin Mừng Phục Sinh và can trường làm chứng cho Đức Kitô. Tin tưởng vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Thánh Thần hằng hoạt động trong Giáo Hội trên con đường tiến về nước trời. Xin cho Giáo Hội mãi mãi là Mẹ Hiền và là bạn trung thành của Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Nhiều tín hữu hôm nay cảm thấy ngại ngùng khi tuyên xưng niềm tin của mình vào Đức Kitô và Giáo Hội. Xin ban cho họ ơn sức mạnh, để họ can đảm trong đời sống chứng nhân Tin Mừng. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Loan báo Tin Mừng Phục Sinh là ơn gọi của tất cả các Kitô hữu. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, trở nên những chứng nhân phục sinh qua ơn gọi riêng của mình. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Chúa Thánh Thần hay bị lãng quên trong đời sống cầu nguyện của những người Kitô hữu. Xin cho thiếu nhi chúng con biết cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, bởi Người là Thần Chân Lý, dẫn chúng con tới Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, chính Chúa đã hứa ban Chúa Thánh Thần xuống trên các môn đệ trong những ngày đầu của Giáo Hội. Xin ban tràn đầy Thánh Thần của Người trên chúng con, để mỗi ngày chúng con càng yêu mến Chúa và Giáo Hội hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.