Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 TN A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 TN A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:    Anh chị em thân mến

Chúa ban lề luật để giúp những ai có niềm tin luôn bước đi trong ánh sáng của Người và được sống muôn đời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Chúa Giêsu đã đón nhận niềm tin yêu của Thánh Phêrô / và trao cho ngài nhiệm vụ dẫn dắt đoàn chiên của Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho đấng kế vị ngài / cũng được lòng tin yêu như vậy.

2- Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra biết bao đổ vỡ trong đời sống hôn nhân và gia đình / chính là sự gian dối và thiếu chung thuỷ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang sống trong bậc hôn nhân / được ơn trung thành với nhau đến cùng.

3- Ngày hôm nay / nhiều trẻ em và thanh niên hư hỏng / một phần do cha mẹ quá cưng chiều / một phần do cha mẹ bất hòa dẫn tới li dị / không ai quan tâm dạy dỗ con cái / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bậc cha mẹ / luôn sống hòa thuận thương yêu nhau / và hết lòng giáo dục đức tin / và nhân bản cho con cái của mình.

4- Sống trung thành / không gian dối / phải là lối sống thường ngày của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn sống ngay thẳng và chân thành như Chúa Giêsu đã dạy.

Chủ Tế: Lạy Chúa là Thiên Chúa trung thành, xin ban ơn trợ giúp để chúng con hiểu rằng nếu muốn đứng vững giữa muôn ngàn thử thách trên đường đời, cũng như muốn khỏi sa vào hố diệt vong, chúng con cần phải giữ trọn lề luật Chúa. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: Hãy dùng tự do Chúa ban để yêu thương và tôn trọng nhau, đừng kỳ thị, đừng chỉ trích, hay phán xét ai. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn cầu xin:

  1. Yêu thương là dấu chỉ để nhận ra người môn đệ của Chúa. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh, có một tâm hồn biết lắng nghe, cảm thông, chia sẻ và đồng hành với đoàn chiên trước những khó khăn thử thách của thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa ban cho con người có quyền tự do định đoạt số phận của đời mình. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết tuân giữ giới răn Chúa truyền, sống công bằng bác ái, và rộng lòng bao dung tha thứ cho nhau, để cũng được Chúa thứ tha trong ngày sau hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu dạy: “Có thì nói có, không thì nói không, thêm thắt điều gì là do ma quỷ”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn sống thật thà, ngay thẳng, biết giữ đúng lời hứa, luôn ý thức tránh xa dịp tội, để gìn giữ thân xác và tâm hồn được sạch trong, cao quý.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi một biến cố xảy ra chính là dấu chỉ Chúa đang mời gọi chúng ta thức tỉnh trở về. Xin cho các tín hữu trên khắp hoàn cầu, biết hướng về những người dân đang bị thiên tai động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Si-ry-a, bằng hành động thiết thực trong khả năng, nhất là bằng những lời cầu nguyện chân thành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, khi chứng kiến những thiên tai hay trải qua bệnh tật, chúng con mới thấy kiếp người thật mong manh yếu đuối. Xin Chúa cứu rỗi các linh hồn đã chết vì động đất trong mấy ngày qua, và ban cho chúng con những ơn cần thiết, nhất là trung thành giữ trọn các giới răn, để xứng đáng được vào Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.