Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 TN Năm A

print

 Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 TN Năm A 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Chúa ban lề luật để giúp những ai có niềm tin luôn bước đi trong ánh sáng của Người và được sống muôn đời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Chúa Giêsu đã đón nhận niềm tin yêu của Thánh Phêrô / và trao cho ngài nhiệm vụ dẫn dắt đoàn chiên của Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho đấng kế vị ngài / cũng được lòng tin yêu như vậy.

2- Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra biết bao đổ vỡ trong đời sống hôn nhân và gia đình / chính là sự gian dối và thiếu chung thuỷ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang sống trong bậc hôn nhân / được ơn trung thành với nhau đến cùng.

3- Ngày hôm nay / nhiều trẻ em và thanh niên hư hỏng / một phần do cha mẹ quá cưng chiều / một phần do cha mẹ bất hòa dẫn tới li dị / không ai quan tâm dạy dỗ con cái / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bậc cha mẹ / luôn sống hòa thuận thương yêu nhau / và hết lòng giáo dục đức tin / và nhân bản cho con cái của mình.

4- Sống trung thành / không gian dối / phải là lối sống thường ngày của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn sống ngay thẳng và chân thành như Chúa Giêsu đã dạy.

CT : Lạy Chúa là Thiên Chúa trung thành, xin ban ơn trợ giúp để chúng con hiểu rằng nếu muốn đứng vững giữa muôn ngàn thử thách trên đường đời, cũng như muốn khỏi sa vào hố diệt vong, chúng con cần phải giữ trọn lề luật Chúa. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

 Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta, hãy dùng tự do Chúa ban để yêu thương và tôn trọng nhau. Đừng kỳ thị, đừng chỉ trích hay phán xét ai, nhất là trong thời điểm thế giới phải đương đầu với những thiên tai và nhân tai như hiện nay. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Yêu thương là dấu chỉ để nhận ra người môn đệ của Chúa. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh, có một tâm hồn biết lắng nghe, cảm thông, chia sẻ và đồng hành với đoàn chiên trước nỗi lo về thiên tai dịch bệnh, để cùng dìu dắt nhau vượt qua mọi nguy biến trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi một biến cố xảy ra chính là dấu chỉ Chúa đang mời gọi chúng ta thức tỉnh trở về. Xin cho các tín hữu trên khắp hoàn cầu, biết hướng về những người anh em đang đau khổ vì tai ương thảm họa, bằng hành động thiết thực trong khả năng, nhất là bằng những lời cầu nguyện chân thành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa ban cho con người có quyền tự do định đoạt số phận của đời mình. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết tuân giữ giới răn Chúa truyền, sống công bằng bác ái, chan hòa quảng đại, và sẵn sàng tha thứ cho nhau, để cũng được Chúa thứ tha trong ngày sau hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu dạy: “Có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là do ma quỷ”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn sống thật thà, ngay thẳng, biết giữ đúng lời hứa, luôn ý thức tránh xa dịp tội, để gìn giữ thân xác và tâm hồn được sạch trong, cao quý.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã dạy chúng con hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời, nhưng thân phận con người vốn mỏng dòn yếu đuối. Xin ban thêm cho chúng con những ơn cần thiết, để giữ trọn các giới răn với lòng yêu mến trung thành. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu dạy chúng ta phải sống thật thà, trung thực trong lời nói và việc làm. Tin tưởng vào những gì Chúa dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Xin cho Giáo Hội, là Thành trì Chúa đã thiết lập ở trần gian, luôn là nôi bảo vệ kho tàng chân lý Thiên Chúa đã mặc khải cho con người. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Xin cho mọi người trên thế giới, biết tìm đến với Đức Kitô, là kho tàng sự thật, là đường dẫn đến Thiên Chúa và là sự sống. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, những thầy dạy đức tin, biết gìn giữ kho tàng sự thật Chúa trao, và rao truyền Đức Kitô qua việc dạy giáo lý Hội Thánh Công Giáo. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Xin cho tất cả thiếu nhi chúng con, luôn biết tôn trọng sự thật trong lời nói và hành động, để chúng con mãi là những môn đệ trung tín của Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là sự thật đến từ Chúa Cha, xin dạy chúng con hiểu biết và cảm nghiệm Chúa nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày. Xin hướng dẫn chúng con bước đi cùng Chúa mỗi ngày, để lời nói và việc làm của chúng con nhờ đó được Chúa thánh hoá. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.