Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 6 TN Năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, phúc thay người đặt niềm tin vào Đức Chúa, và có Đức Chúa làm chốn nương thân. Cùng với tất cả những ai đặt trọn niềm tin vào Chúa là Đấng ban hạnh phúc thật sự cho mọi người, chúng ta tha thiết nguyện xin :

  1. Hội thánh không ngừng kêu gọi con cái mình sống lời Chúa dạy / đặc biệt là sống theo tinh thần Tám mối phúc thật / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình Hội thánh xác tín rằng / sống đạo là sống theo Lời Chúa dạy.
  1. Trên thế giới ngày nay / người nghèo vẫn chiếm đa số / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các dân tộc được phát triển / để mọi người đều được hạnh phúc ấm no.
  1. Là con người / ai cũng mong muốn được hạnh phúc / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi Kitô hữu hiểu rằng / họ chỉ được hạnh phúc thật sự / qua việc chia sẻ tình thương và cơm áo cho những ai đói rách bần cùng.
  1. Mọi thực tại ở trần gian này đều chóng qua / không có gì tồn tại mãi mãi ngoài một mình Thiên Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn nhớ đến chân lý căn bản này / để đừng bao giờ quá bám víu vào của cải vật chất, nhưng biết hướng tâm hồn lên cùng Chúa / là nguồn hạnh phúc của hết thảy mọi người.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con chỉ trở nên người Kitô hữu chân chính khi chúng con sống lời Chúa. Xin cho chúng con biết yêu mến và sống theo Lời Chúa dạy trong Kinh thánh, để nhờ đó chúng con tìm được hạnh phúc thật sự trong đời sống thường ngày. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Hôm nay Giáo hội mời gọi chúng ta hãy lắng nghe, đón nhận lời dạy của Chúa Giêsu, để tránh được các mối họa nguy hiểm và đạt tới sự sống vĩnh cửu. Với niềm ước mong được hoàn thiện như Cha trên trời, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Con đường dẫn tới hạnh phúc là đặt niềm tin tưởng nơi Chúa. Xin Thần Khí Chúa soi sáng lòng trí các vị mục tử trong Hội thánh, để lời giảng dạy của các ngài trở nên khôn ngoan, khéo léo, và lôi cuốn nhiều người lắng nghe thực hành các mối phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội ngày nay vẫn còn đó sự phân biệt đối xử giữa sang hèn – giàu nghèo. Xin cho các Kitô hữu luôn tôn trọng công bằng bác ái, biết mở lòng thương xót- đỡ nâng những người yếu thế hơn mình, để được Thiên Chúa xót thương và ban muôn phúc lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hạnh phúc đích thực không nằm nơi của cải, hay những gì mình đã chiếm hữu. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, luôn giữ lòng trong sạch trước danh lợi vật chất ở đời này, biết chú trọng đời sống thiêng liêng, một lòng trung thành thờ phượng Chúa, để có được sự bình an trong tâm hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô đã nói:“Cho thì có phúc hơn là nhận”. Xin cho mỗi người chúng ta càng thêm tuổi càng thêm chín chắn trưởng thành hơn, để biết cảm thông, thấu hiểu, và sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn, nhờ đó cuộc đời chúng ta được trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành thánh thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, con người chỉ thực sự hạnh phúc khi không cậy dựa vào của cải thế gian, mà chỉ hướng lòng về Thiên Chúa.  Xin cho chúng con có một tâm hồn thanh sạch thiện lương và sống trọn các mối phúc, để chúng con trở nên nghèo khó trước mặt Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.