Lời Nguyện Tín Hữu CN 7 TN A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 7 TN A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:    Anh chị em thân mến

Chúng ta hãy cầu xin Chúa dùng tình yêu Đức Kitô mà thiêu đốt lòng chúng ta. Và chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin tha thiết sau đây :

1- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho Hội Thánh luôn luôn dùng tiếng nói tình thương để giới thiệu Đức Kitô là Đấng Thiên sai, là Người Tôi Tớ đau khổ và là Con Thiên Chúa.

2- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho ánh sáng Chúa Kitô được chiếu tỏa trên mọi dân tộc và mang ơn cứu độ đến cho mọi người.

3- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi kitô hữu đã lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, luôn luôn theo sự hướng dẫn của Ngài mà bền tâm theo tiếng gọi trọn lành của Chúa.

4- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho việc tham dự Thánh lễ Chúa nhật hôm nay trở nên nguồn mạch tình thương và ơn cứu độ cho tất cả mọi người trong xứ đạo chúng ta.

Chủ Tế: Lạy Chúa, Ngài hằng ban phát mọi ơn lành. Xin nghe lời chúng con khẩn nguyện mà soi dẫn cho biết những gì là ngay chính, và giúp cho đủ sức thi hành những việc ấy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Luật yêu thương mời gọi hãy tha thứ cho kẻ thù, làm hòa với họ, và hãy cầu nguyện cho những người ghét bỏ chúng ta. Để làm được điều đó quả thật là rất khó, vì vậy cần phải có ơn Chúa Thánh Thần trợ giúp, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Tình thương Chúa không chỉ dừng lại ở việc tha thứ mà còn thi ân giáng phúc cho mọi người. Xin Thần Khí Chúa thánh hóa và biến đổi các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để các ngài trở thành hiện thân của Đức Kitô khiêm nhường, gần gũi, sẵn sàng đón nhận những chiên lạc trở về.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phanxicô đã dạy: “Hãy đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục”. Xin cho lời Kinh Hòa Bình được lan rộng, đánh động lương tâm của mọi người lương giáo trên toàn thế giới, để cuộc sống này luôn được bình an, không còn cảnh áp bức bất công, cũng không còn những người sầu khổ hay đói khát.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa yêu thương tất cả mọi người không loại trừ một ai. Xin cho những người lâu năm xa cách Chúa biết can đảm từ bỏ lối sống cũ, trở về sám hối canh tân, lãnh nhận các Bí tích, để được Chúa xót thương và ban ơn tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong cuộc sống thường ngày, không thể tránh khỏi những va chạm gây mất lòng dù là vô tình hay cố ý. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn sống nhân từ, độ lượng, biết bỏ qua những lời xúc phạm của anh em xung quanh, để tâm hồn được thanh thản và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Thánh Thần, lời nói như một con dao hai lưỡi, có thể xây dựng hòa bình và cũng có thể gây chiến tranh. Xin Chúa giúp chúng con sửa chữa những tính xấu luôn đeo mang bên mình và nhiệt tâm đem niềm vui, hạnh phúc đến cho những người mà chúng con gặp gỡ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.