Lời Nguyện Tín Hữu CN 7 TN Năm A

print

 Lời Nguyện Tín Hữu CN 7 TN Năm A

 

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

 CT : Anh chị em thân mến

Chúng ta hãy cầu xin Chúa dùng tình yêu Đức Kitô mà thiêu đốt lòng chúng ta. Và chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin tha thiết sau đây :

1- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho Hội Thánh luôn luôn dùng tiếng nói tình thương để giới thiệu Đức Kitô là Đấng Thiên sai, là Người Tôi Tớ đau khổ và là Con Thiên Chúa.

2- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho ánh sáng Chúa Kitô được chiếu tỏa trên mọi dân tộc và mang ơn cứu độ đến cho mọi người.

3- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi kitô hữu đã lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, luôn luôn theo sự hướng dẫn của Ngài mà bền tâm theo tiếng gọi trọn lành của Chúa.

4- Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho việc tham dự Thánh lễ Chúa nhật hôm nay trở nên nguồn mạch tình thương và ơn cứu độ cho tất cả mọi người trong xứ đạo chúng ta.

CT : Lạy Chúa, Ngài hằng ban phát mọi ơn lành. Xin nghe lời chúng con khẩn nguyện mà soi dẫn cho biết những gì là ngay chính, và giúp cho đủ sức thi hành những việc ấy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

 Anh chị em thân mến,

Luật yêu thương mời gọi mỗi người chúng ta hãy tha thứ cho kẻ thù, làm hòa với họ, và hãy cầu nguyện cho những người ghét bỏ chúng ta, để làm được điều đó quả thật là rất khó. Vì vậy phải cần có ơn Chúa Thánh Thần trợ giúp, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Tình thương Chúa không chỉ dừng lại ở việc tha thứ mà còn thi ân giáng phúc cho mọi người. Xin Thần Khí Chúa thánh hóa và biến đổi các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để các ngài trở thành hiện thân của Đức Kitô nhân từ, gần gũi, sẵn sàng đón nhận những chiên lạc trở về với lòng bao dung tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phanxicô đã dạy: đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục”. Xin cho lời Kinh Hòa Bình được lan rộng, đánh động lương tâm của mọi người lương giáo trên toàn thế giới, để cuộc sống này luôn được bình an, không còn cảnh áp bức bất công, cũng không còn những người sầu khổ hay đói khát.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hiệp cùng với lời cầu nguyện của Giáo Hội trên khắp hoàn cầu, chúng ta thành tâm dâng lên Chúa những anh chị em đang đau khổ trong tâm hồn cũng như ngoài thể xác do bởi virus Corona. Xin Chúa thương đưa dẫn các linh hồn đã lìa cõi thế, và chữa lành cho những người còn sống để dịch bệnh mau chóng chấm dứt.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong cuộc sống thường ngày, không thể tránh khỏi những va chạm gây mất lòng dù là vô tình hay cố ý. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn sống nhân từ, độ lượng, biết quên đi những lời xúc phạm của anh em xung quanh, để tìm sự thanh thản bình an nơi tâm hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, lời nói như một con dao hai lưỡi, có thể xây dựng hòa bình và cũng có thể gây chiến tranh. Xin Chúa giúp chúng con sửa chữa được những tính xấu luôn đeo mang bên mình và nhiệt tâm đem niềm vui, hạnh phúc đến cho những người mà chúng con gặp gỡ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa dạy chúng ta yêu thương hết mọi người và cầu nguyện cho họ. Với tâm thế sẵn sàng thực thi những gì Chúa dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Toàn thể Lề Luật được tóm gọn thành hai điều: Yêu mến Thiên Chúa và yêu thương con người. Xin cho Đức Thánh Cha và các phẩm trật trong Giáo Hội, luôn sẵn sàng thực thi giới răn yêu thương của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chia sẻ của cải vật chất cho những người nghèo là cách thực thi đức bác ái cụ thể nhất. Xin cho những người giàu có, biết vui vẻ đáp lại tiếng Chúa kêu gọi, và sẵn sàng chia sẻ những gì mình đang có, để thăng tiến đời sống những người nghèo trên khắp thế giới. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người, kể cả những người tội lỗi. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, mỗi ngày trở nên giống Chúa Kitô hơn, là biết sống yêu thương và tha thứ. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Chúa Giêsu truyền cho chúng ta điều răn mới: “Các con hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương các con.” Xin cho tất cả thiếu nhi chúng con, biết yêu thương ông bà cha mẹ, anh chị em, quý cha, quý dì, quý thầy cô và các bạn. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con yêu thương kẻ thù của mình, kẻ ghét mình, kẻ ngược đãi và vu khống mình, để chúng con được nên trọn lành. Xin cho chúng con biết ghi lòng tạc dạ những điều Chúa dạy bảo, để chúng con cũng trở nên con cái của Chúa Cha, Đấng ngự trên trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.