Lời Nguyện Tín Hữu CN 7 TN– Năm C – Manna Bảo Lộc

print

 Chúa Nhật 7 Thường Niên – Năm C

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta: hãy sống yêu thương và tha thứ không ngừng, để làm được điều đó quả thật là rất khó. Cậy nhờ ơn Chúa trợ giúp, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng cầu xin:

  1. Tình thương Chúa không chỉ dừng lại ở việc tha thứ mà còn thi ân giáng phúc cho mọi người. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, luôn là hiện thân của Chúa Kitô nhân từ gần gũi, để sẵn sàng đón nhận những chiên lạc trở về với lòng bao dung từ ái.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Vua Đavit nói:“… Chúa sẽ báo đáp cho mỗi người tuỳ theo sự công minh và thành tín cuả họ”. Xin cho các Kitô hữu luôn sống trung thực ngay lành, biết quan tâm- chia sẻ- trợ giúp những ai đang gặp khó khăn hoạn nạn, và lấy việc thiện làm niềm vui khi sống ở đời này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã dạy: “Anh em đừng xét đoán để khỏi bị xét đoán”. Xin cho những người thân trong nhà chúng con, luôn giữ tâm trí mình thoát khỏi tính ganh tỵ- xét nét, biết cư xử chan hòa thân ái, nhẹ nhàng góp ý- sửa lỗi và nâng đỡ nhau trước những thiếu sót trong đời sống gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xưa Chúa Giêsu đã tha thứ cho những kẻ bắt bớ giết mình. Xin cho mỗi người chúng con luôn sống bao dung rộng lượng, biết quên đi mọi lỗi phạm của anh em xung quanh, để tìm được sự thanh thản bình an nơi tâm hồn và được Chúa ban ơn tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn con người yêu thương tha thứ cho nhau. Xin giúp chúng con sửa chữa được những tính xấu hận thù chia rẽ luôn đeo mang bên mình, và biến đổi cuộc đời chúng con thành những khí cụ bình an của Chúa, để đem niềm vui, hạnh phúc đến cho những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.