Lời Nguyện Tín Hữu CN 8 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN 8 TN Năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu mời gọi hết thảy mọi Kitô hữu hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời. Với ước muốn nên trọn lành, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin :

  1. Hội thánh luôn cần những vị mục tử tài đức và thánh thiện để hướng dẫn Dân Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho Hội thánh nhiều vị mục tử khôn ngoan / sáng suốt và nhiệt tình trong đời sống mục vụ.
  1. Ngày nay / tội ác diệt chủng vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa hoán cải con tim của người thời nay / để họ biết tránh xa tội ác / và nỗ lực làm nhiều việc thiện / nhờ đó nhân loại tránh được biết bao thảm họa đau lòng.
  1. Trong cuộc sống thường ngày / có những người lúc nào cũng thích ngồi ghế thẩm phán / xét xử và kết án anh em mình cách vô trách nhiệm / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / luôn ý thức thân phận tội lỗi yếu đuối của mình / để đừng bao giờ lên án bất cứ ai.
  1. Xét mình là một việc làm hết sức cần thiết trong đời sống đức tin của người Kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mỗi thành viên trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết trung thành xét mình mỗi ngày / để sửa chữa những thiếu sót lỗi lầm.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói : Chính anh em là muối cho đời và là ánh sáng cho trần gian. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con luôn giữ vững phẩm chất của người Kitô hữu chân chính. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay vạch rõ tính cách của nhiều người trong chúng ta: dễ dàng soi mói, chỉ trích lỗi nhỏ của tha nhân, nhưng lại không nhìn thấy tội của chính mình. Trong tâm tình sám hối, chúng ta hãy thành tâm xin lỗi Chúa và dâng lời cầu xin:

  1. “Người hiền, bởi lòng tích chứa điều lành, nên phát xuất sự thiện”. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, linh mục và Tu sĩ, luôn tràn đầy hoa quả của Chúa Thánh Thần, để có tâm tình từ bi nhân hậu, và phân phát sự bình an của Chúa đến những người mà các ngài gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Sách Huấn Ca dạy rằng: “Lò lửa thì nung luyện bình sành, còn gian nan thì thử những người công chính”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết điều chỉnh cách sống của mình qua từng lời ăn tiếng nói, để rèn luyện những đức tính cao đẹp thiện lương trong tâm hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu bảo: “Chẳng có cây nào tốt mà lại sinh trái xấu”. Xin cho các bậc làm ông bà cha mẹ luôn sống tốt lành gương mẫu, để có thể khuyên răn, dạy bảo con cháu mình trở nên người trưởng thành đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Hỡi người, hãy tự biết mình!” chính là lời mời gọi dành cho tất cả người đời hôm nay. Xin Chúa giúp chúng ta luôn ý thức sự yếu kém của mình, để trau dồi đức tính khiêm tốn, hiền hòa, sẵn sàng lắng nghe, học hỏi những điều hay lẽ phải, và sống bao dung hơn với anh em xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa mở mắt giúp chúng con biết nhận ra giá trị thấp bé của bản thân, sống khiêm tốn, cư xử hài hòa thân ái với mọi người, để cùng đồng hành và giúp nhau sống thánh thiện mỗi ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.