Lời Nguyện Tín Hữu CN I Mùa Vọng – Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN I Mùa Vọng – Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến

Mùa Vọng, mùa Xuân của năm phụng vụ, là thời gian chuẩn bị đón mừng Đức Kitô, Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người, vừa hướng lòng trông đợi Người đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Trong niềm khát khao trông chờ Chúa ngự đến, chúng ta cùng tin tưởng nguyện xin.

1- Hội Thánh được Chúa Giêsu thiết lập / và trao ban sứ mạng rao giảng mọi nước mọi dân biết Thiên Chúa là Tình yêu. / Người yêu thương và muốn cứu độ hết thảy mọi người. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh / luôn làm tròn sứ mạng cao quý nhưng hết sức khó khăn này.

2- Khát vọng sâu xa nhất của con người thời nay / là được sống trong hòa bình và thịnh vượng. / Nhưng chiến tranh vẫn bùng nổ ở nhiều nơi trên thế giới / gây ra biết bao cảnh tang thương. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho lòng bác ái yêu thương thâm nhập mọi sinh hoạt trần thế / để mọi người biết thương yêu và tôn trọng nhau hơn.

3- Thánh Phaolô kêu gọi : / “Hãy ăn ở cho đứng đắn như người đang sống giữa ban ngày / không chè chén say sưa / không chơi bời dâm đãng / cũng không cãi cọ ghen tương” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai tin Chúa / biết luôn ghi nhớ và thực hiện lời mời gọi của vị tông đồ dân ngoại / để có thể trở nên muối ướp mặn đời / và ánh sáng chiếu soi trần gian.

4- Đức Giêsu nhắc nhở các môn đệ : / “Anh em hãy canh thức / vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến”. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn sẵn sàng đón Chúa ngự đến / bằng một đời sống sốt sắng thờ phượng Chúa và chan hòa tình bác ái yêu thương.

Chủ Tế: Lạy Chúa, vì yêu thương thế gian, Chúa đã ban Con Một xuống thế làm người, sống kiếp phàm nhân, nên giống chúng con trong mọi sự, trừ tội lỗi. Xin cho tất cả chúng con thiết tha trông chờ Con Chúa ngự đến, biết chuẩn bị xứng đáng tâm hồn, để đón mừng mầu nhiệm Giáng sinh cao cả. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Bước vào Mùa Vọng, Giáo Hội nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy luôn tỉnh thức sẵn sàng, vì Đức Kitô sẽ đến một cách bất ngờ không ai biết trước. Trong tâm tình sốt sắng khởi đầu năm Phụng vụ mới, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Mùa Vọng là mùa của tỉnh thức cầu nguyện. Xin cho các Linh mục nơi giáo phận chúng ta, luôn mặc lấy hình ảnh Đức Kitô nhân từ hiền hậu, và kết hợp mật thiết với Người từng giây phút trong đời, để có thể lướt thắng mọi cám dỗ hằng ngày và làm gương sáng cho đoàn chiên.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nhắc nhở các môn đệ: “Hãy luôn tỉnh thức, vì không biết giờ nào Con Người sẽ đến”. Xin cho các Kitô hữu không ngừng đổi mới đời sống, biết loại bỏ những tham lam, ước muốn bất chính, lòng ghen ghét, ích kỷ, hận thù, và luôn giữ tâm hồn trong sạch, để chờ đợi ngày Chúa viếng thăm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nói: “Điều đáng buồn của thế giới hôm nay là người ta mất đi ý thức về tội”. Xin cho những người có lối sống vô cảm với tha nhân, những ai đang vướng vào các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc, nghiện ngập… được ơn soi sáng thức tỉnh và hoán cải, để được sống trong bình an của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tỉnh thức là trung tín chu toàn cả những việc tầm thường nhỏ bé. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, bước vào Mùa Vọng bằng một tâm tình thật sốt sắng, biết thay đổi bản thân, sống hiền hòa dễ chịu và dọn dẹp tâm hồn, để trở nên tinh tuyền thánh thiện trước mặt Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa, xã hội ngày nay có rất nhiều điều hấp dẫn cuốn hút, khiến chúng con khó có thể tỉnh thức được. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con thêm mạnh mẽ dứt khoát với tội lỗi, và luôn chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng, để chờ đợi ngày Chúa quang lâm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.