Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Chúa Ba Ngôi năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Chúa Ba Ngôi năm C

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế :  Anh chị em thân mến, chúng ta cùng dâng lên Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh thần lời khẩn cầu cho Hội thánh là Mẹ chúng ta và cho toàn thể thế giới :

  1. Hội thánh là dấu chỉ tình yêu của Chúa dành cho muôn dân / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội thánh / luôn hiệp nhất trong yêu thương và chân lý vẹn toàn.
  2. Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi người / nhận biết Chúa là Cha nhân hậu từ bi.
  3. Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu độ duy nhất của trần gian / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai thành tâm đi tìm Chúa / đều được hạnh phúc gặp Người.
  4. Chúa Thánh thần là Đấng Thánh hóa nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban Thánh thần cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / để Người giúp chúng ta nên thánh trong bổn phận thường ngày.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi toàn năng hằng hữu, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện và ban cho chúng con luôn cố gắng sống xứng đáng với tình thương hải hà của Chúa. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

 Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi vượt xa trí hiểu biết của con người, nhưng lại rất gần gũi thân thiết với mỗi người chúng ta. Trong niềm tin tưởng yêu mến, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Thiên Chúa Ba Ngôi là nguồn mạch của mọi ơn phúc. Xin tình yêu Ba Ngôi gia tăng thêm sức mạnh, soi sáng và dẫn dắt Đức Giáo Hoàng cùng các vị lãnh đạo Hội thánh trong tất cả mọi sự, để lời giảng dạy cũng như công việc mà các ngài làm luôn được mọi người đón nhận và vâng nghe.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa đã ban cho mỗi người một gia đình: có cha mẹ, anh chị em cùng hiện diện và đồng hành trong cuộc đời. Xin cho các Kitô hữu biết yêu mến, quý trọng những người thân trong nhà mình, luôn nhường nhịn, san sẻ gánh nặng và nâng đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn hoạn nạn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Augustinô đã nói:“Nếu bạn thấy tình yêu, bạn sẽ thấy Chúa Ba Ngôi”. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân trong xứ đạo chúng ta, luôn sống gắn bó thân tình, cùng gánh vác trách nhiệm và nhiệt tình cộng tác với nhau, để xây dựng họ đạo thân yêu trở thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Dấu thánh giá là lời tuyên xưng đức tin vắn tắt nhất của người Kitô hữu. Xin cho mỗi người chúng ta luôn nhớ đến sự hiện diện của Chúa Ba Ngôi trong cuộc đời mình, và biết sửa đổi những tính xấu nơi bản thân, sống theo lương tâm ngay thẳng, để tâm hồn chúng ta xứng đáng là đền thờ của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, Mầu Nhiệm Ba Ngôi của Chúa chúng con chỉ có thể đón nhận bằng chính cuộc sống mình. Xin cho mỗi người chúng con luôn cố gắng sống hiệp nhất yêu thương, góp phần xây dựng gia đình và xứ đạo quê hương trở thành hiện thân của tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.