Lời Nguyện Tín Hữu CN  Lễ Chúa Ba Ngôi

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN  Lễ Chúa Ba Ngôi

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:   Anh chị em thân mến

Mầu nhiệm Ba Ngôi là mầu nhiệm của tình yêu : một tình yêu sáng tạo, một tình yêu cứu độ và một tình yêu thánh hóa. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

  1. Trong lịch sử / nhiều khi hình ảnh của Hội Thánh bị méo mó lệch lạc / vì đời sống không gương mẫu của các kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho nmọi thành viên trong đại gia đình Hội Thánh / biết dùng đời sống bác ái yêu thương / mà trình bày khuôn mặt đích thực của Hội Thánh cho mọi người.
  2. Mỗi ngày có biết bao nỗ lực của những người có trách nhiệm / nhằm đem lại hòa bình cho thế giới / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa soi sáng / và hướng dẫn những nhà lãnh đạo các dân tộc / để họ biết dẹp bỏ mọi tị hiềm / và chân thành cộng tác với hau / hầu mang lại hòa bình thực sự cho thế giới.
  3. Từ xưa đến nay / lúc nào cũng có nhiều người quảng đại / luôn sẵn sàng hy sinh mọi sự / kể cả tính mạng của mình / và dùng tình thương để xoa dịu đau khổ của những người bất hạnh trong các trại phong / các bệnh viện tâm thần / các nhà nuôi người già / cũng như nơi các nhà nuôi trẻ mồ côi / các trẻ em đường phố / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa nâng đỡ những con người nhiệt thành ấy.
  4. Đời sống người kitô hữu phải phản ánh trung thực đời sống yêu thương của Thiên Chúa Ba Ngôi / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn chân thành yêu thương nhau / cũng như hiệp nhất và nâng đỡ nhau trong mọi tình huống của đời sống thường ngày.

Chủ tế:   Lạy Chúa Giêsu, trong bữa Tiệc ly, Chúa đã để lại cho chúng con một điều răn mới : “Anh em hãy thương yêu nhau như chính Thầy đã yêu thương anh em”. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con có thể sống trọn vẹn điều răn mới này. Chúa hằng sống và hiển trị

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi tuy vượt xa trí hiểu biết của con người, nhưng lại rất gần gũi thân thiết với chúng ta. Trong niềm tin tưởng yêu mến, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Ba Ngôi Chí Thánh những lời nguyện xin:

  1. Chúa Cha là Đấng tạo dựng trời đất và ban cho con người sự sống vĩnh cửu. Xin cho các vị chủ chăn trong Hội thánh luôn hăng say, nhiệt thành đem Tin Mừng đến với anh em lương dân, để ngày càng có thêm nhiều người nhận biết và tin vào Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Con cứu chuộc, dẫn đưa nhân loại thoát khỏi sự nô lệ của tội lỗi. Xin cho các Kitô hữu biết nhìn lên Thập giá mỗi khi gặp khó khăn đau khổ, để được Chúa xoa dịu ủi an, và luôn vững lòng cậy trông phó thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa, sửa lại mọi điều sai trái. Xin cho những người trẻ hôm nay biết dừng lại nhịp sống bon chen, chạy theo vật chất và những thú vui mau qua, để hoàn thiện bản thân bằng một đời sống đạo đức, chân thành, bác ái với tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa đã ban cho mỗi người có gia đình, có cha mẹ- anh chị em cùng hiện diện và đồng hành trong cuộc đời. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết yêu mến, quý trọng những người thân trong nhà mình; luôn nhường nhịn, san sẻ gánh nặng và nâng đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn hoạn nạn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa là nguồn mạch tình yêu và hạnh phúc. Xin cho chúng con luôn tin nhận có sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, và biết sống hiệp nhất yêu thương, góp phần xây dựng gia đình – xứ đạo trở thành hiện thân của tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa. – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.