Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ CTT Hiện Xuống năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ CTT Hiện Xuống năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến

Thể theo lời Đức Giêsu cầu xin, Chúa Cha đã ban Thánh Thần để quy tụ chúng ta thành Giáo Hội. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ và cầu xin.

  1. Lễ Hiện xuống là ngày khai sinh Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin / Chúa Cha ban Thánh Thần để soi sáng / hướng dẫn / và nâng đỡ các vị mục tử / trong việc điều khiển con thuyền Hội Thánh / vượt qua mọi phong ba bão táp ở trần gian.
  2. Nhiều nơi trên thế giới ngày nay vẫn còn đang sống trong cảnh chiến tranh loạn lạc / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha cử Thánh Thần đến / đem yêu thương vào nơi oán thù / đem niềm vui cho người đau khổ / đem hòa bình cho những vùng còn khói lửa chiến tranh.
  3. Ngày hôm nay / bạo lực và hận thù vẫn còn đang làm cho biết bao gia đình phải tan nát / biết bao người phải lâm vào cảnh khốn khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha ban Thánh Thần là nguồn tình yêu / để đổi mới lòng trí con người trên khắp địa cầu.
  4. Đường lối Thiên Chúa thì nhiệm mầu / Lời Người thì cao siêu / nhiều khi chúng ta không thể hiểu tường tận được / Vì thế chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha / ban Thánh Thần cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / để Người chỉ bảo và nhắc nhở chúng ta / những điều Chúa Giêsu đã dạy lúc còn ở với các môn đệ.

Chủ tế  : Lạy Chúa Cha nhân hậu, không bao giờ chúng con có thể khám phá được hết những kỳ diệu của tình yêu Chúa dành cho chúng con trong cuộc sống. Ước gì Thánh Thần Chúa thâm nhập lòng trí chúng con, và biến đổi cuộc đời chúng con nên một lời ca tụng tình thương của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

 Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa giàu lòng thương xót đã gửi Chúa Thánh Thần đến với mỗi người chúng ta, nếu ai tin tưởng đón nhận và cùng cộng tác với Ngài thì sẽ được Thần Khí đổi mới như các Tông đồ xưa. Giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Nhờ Thần Khí soi dẫn mà các Tông đồ đã tìm được tiếng nói chung. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh, luôn chuyên cần cầu nguyện, biết nâng đỡ tinh thần nhau, và đồng tâm nhất trí trong mọi sự, để dẫn đưa Giáo Hội vượt qua mọi cám dỗ thử thách của thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nếu không có Chúa Thánh Thần thì mọi hoạt động sẽ trở nên trống rỗng. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn có Thần Khí Chúa đồng hành dẫn dắt, sống khiêm nhường thánh thiện, phục vụ cách âm thầm đơn sơ, và nhất là hết lòng yêu thương, dạy bảo các em thiếu nhi nên người tốt lành đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhiều Kitô hữu thường hay quên mất sự hiện diện của Thiên Chúa Ngôi Ba. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, luôn nhớ đến Ngài từng giây phút trong đời, và không ngừng cầu nguyện cho mình được ơn khôn ngoan sáng suốt, để lựa chọn sống theo những điều hay lẽ phải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ thầm lặng của người Kitô hữu. Xin cho mỗi người chúng ta luôn đặt trọn niềm tin tưởng, yêu mến, và biết cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn trợ giúp, để sống theo lương tâm ngay thẳng, và mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn đau khổ trong cuộc sống hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa mọi sự, xin cho mỗi người chúng con biết đặt mình dưới sự hướng dẫn của Ngài, để từng lời nói việc làm được trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành, nhờ đó thân xác và tâm hồn của chúng con ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.