Lời Nguyện Tín Hữu CN  Lễ CTT/HX

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN  Lễ CTT/HX

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:   Anh chị em thân mến

Thể theo lời Đức Giêsu cầu xin, Chúa Cha đã ban Thánh Thần để quy tụ chúng ta thành Giáo Hội. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ và cầu xin.

  1. Lễ Hiện xuống là ngày khai sinh Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin / Chúa Cha ban Thánh Thần để soi sáng / hướng dẫn / và nâng đỡ các vị mục tử / trong việc điều khiển con thuyền Hội Thánh / vượt qua mọi phong ba bão táp ở trần gian.
  2. Nhiều nơi trên thế giới ngày nay vẫn còn đang sống trong cảnh chiến tranh loạn lạc / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha cử Thánh Thần đến / đem yêu thương vào nơi oán thù / đem niềm vui cho người đau khổ / đem hòa bình cho những vùng còn khói lửa chiến tranh.
  3. Ngày hôm nay / bạo lực và hận thù vẫn còn đang làm cho biết bao gia đình phải tan nát / biết bao người phải lâm vào cảnh khốn khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha ban Thánh Thần là nguồn tình yêu / để đổi mới lòng trí con người trên khắp địa cầu.
  4. Đường lối Thiên Chúa thì nhiệm mầu / Lời Người thì cao siêu / nhiều khi chúng ta không thể hiểu tường tận được / Vì thế chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha / ban Thánh Thần cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / để Người chỉ bảo và nhắc nhở chúng ta / những điều Chúa Giêsu đã dạy lúc còn ở với các môn đệ.

Chủ tế:   Lạy Chúa Cha nhân hậu, không bao giờ chúng con có thể khám phá được hết những kỳ diệu của tình yêu Chúa dành cho chúng con trong cuộc sống. Ước gì Thánh Thần Chúa thâm nhập lòng trí chúng con, và biến đổi cuộc đời chúng con nên một lời ca tụng tình thương của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa ban Thần Chân Lý xuống để gìn giữ và hướng dẫn mỗi người chúng ta. Với niềm tin tưởng, phó thác vào ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Đức Maria cùng với các Tông đồ đã đồng tâm nhất trí chuyên cần cầu nguyện, nên được đầy tràn ơn Thánh Thần. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn giữ các giờ kinh sáng tối, và dâng lên mọi khó khăn đau khổ, để được Thần Khí Chúa dẫn đưa từng bước trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi người đều được Chúa sai đi trong chính hoàn cảnh và bậc sống của mình. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ tinh thần các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, thôi thúc các vị luôn trung thành tận tụy, nhất là biết phục vụ cách âm thầm khiêm tốn, để làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần đến đem lại sự bình an hiệp nhất. Xin cho mỗi thành viên trong các ca đoàn, hội nhóm… luôn đặt mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, biết loại bỏ sự ích kỷ, kiêu căng, ghen ghét, thù nghịch… để yêu thương và tôn trọng nhau hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Chúa Nhật cuối cùng của Tháng Hoa – Tháng kính Đức Maria. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta luôn biết siêng năng sốt sắng đọc lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, để trong từng niềm vui-nỗi buồn, cũng như bao khó khăn trở ngại, luôn có Đức Mẹ đồng hành chỉ dẫn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Thánh Thần, nếu không có Chúa thì cuộc đời chúng con sẽ trở nên trống rỗng. Xin cho mỗi người chúng con biết mở lòng ra đón nhận các Ơn riêng của Chúa và nhiệt thành cộng tác, để góp phần làm cho cuộc sống này được tốt đẹp hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.