Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ  Giáng Sinh

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ  Giáng Sinh

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế:   Anh chị em thân mến, Noen : biến cố kỳ diệu làm đảo lộn lịch sử nhân loại. Trong niềm vui mừng Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người, chúng ta cùng hoan hỷ nguyện xin :

1/ Trong cảnh im lặng của ban đêm / một trẻ thơ chào đời để cứu ta / một người con được ban cho nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tu sĩ / đang sống đời chiêm niệm trong các đan viện / luôn tìm được niềm vui trong đời sống tận hiến của mình.

2/ Trong bóng tối của chiến tranh / hận thù / khủng bố / một trẻ thơ chào đời để cứu ta / một người con được ban cho nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho thế giới hiện nay / được sống trong cảnh thái bình và thịnh vượng.

3/ Trước sự dửng dưng lãnh đạm của thế gian / một trẻ thơ chào đời sống cứu ta / một người con được ban cho nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các trẻ em / luôn được chăm sóc chu đáo và bảo vệ an toàn.

4/ Giữa biết bao mối bận tâm của chúng ta / trong cuộc sống thường ngày ồn ào náo nhiệt / một trẻ thơ chào đời để cứu ta / một người con được ban cho nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa thương ban ơn nâng đỡ / cho những ai trong giáo xứ chúng ta đang gặp thử thách gian truân.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa là Cha từ bi nhân hậu, Chúa đã đến sai Chúa Giêsu Kitô là ánh sáng thật đến chiếu soi hết thảy mọi người đang sống trên trần thế. Xin ban cho chúng con niềm vui và bình an khi mừng ngày giáng sinh của Con Một Chúa, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Ngôi Hai Thiên Chúa chính là quà tặng vô giá mà Chúa Cha đã gửi đến cho mỗi người chúng ta. Trong niềm hân hoan mừng Đại Lễ Giáng Sinh, chúng ta hãy dâng lên Hài Nhi Giêsu những ý nguyện chân thành:

  1. Vì yêu thương nhân loại mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã mặc lấy thân phận con người. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Đức Giáo Hoàng và các vị lãnh đạo Hội thánh, để các ngài luôn yêu thương, săn sóc đoàn chiên, và có thêm nhiều sáng kiến mới, nhằm xây dựng một Giáo Hội hiệp hành theo thánh ý Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hài Nhi Giêsu chính là Ánh Sáng, Ngài đến để giải thoát con người khỏi bóng đêm tội lỗi. Xin cho các Kitô hữu luôn biết cảm nghiệm tình thương của Chúa, và không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân, để trở nên làn ánh sáng đạo đức đưa dẫn mọi người gặp được Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay mừng sinh nhật của Chúa, chúng ta dâng lên Ngài các em thiếu nhi và giới trẻ trong họ đạo chúng ta. Xin cho các em luôn nhân từ đạo đức, khiêm tốn trong từng lời nói việc làm, và sẵn sàng phục vụ sẻ chia, để trở nên giống hình ảnh Chúa mọi ngày trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giáng Sinh là ngày lễ của tình thương. Xin cho những người thân trong gia đình chúng ta, biết chia sẻ niềm vui Giáng sinh này với bạn bè lối xóm, bằng cách trao tặng cho nhau từng ánh mắt nụ cười thân thiện dễ thương, để Chúa thực sự đến và ở lại gia đình chúng ta hôm nay và mãi mãi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu bé thơ nằm trong máng cỏ, giữa cuộc sống đầy tất bật lo toan, xin cho chúng con luôn biết cảm nhận được tình yêu vô biên của Chúa từng giây phút trong đời mình, để đáp lại bằng những nghĩa cử yêu thương, và hăng say đem ơn bình an của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.