Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Hiện Xuống

print

 Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Hiện Xuống

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thể theo lời Đức Giêsu cầu xin, Chúa Cha đã ban Thánh Thần để quy tụ chúng ta thành Giáo Hội. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ và cầu xin.

 1. Lễ Hiện xuống là ngày khai sinh Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin / Chúa Cha ban Thánh Thần để soi sáng / hướng dẫn / và nâng đỡ các vị mục tử / trong việc điều khiển con thuyền Hội Thánh / vượt qua mọi phong ba bão táp ở trần gian.
 2. Nhiều nơi trên thế giới ngày nay vẫn còn đang sống trong cảnh chiến tranh loạn lạc / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha cử Thánh Thần đến / đem yêu thương vào nơi oán thù / đem niềm vui cho người đau khổ / đem hòa bình cho những vùng còn khói lửa chiến tranh.
 3. Ngày hôm nay / bạo lực và hận thù vẫn còn đang làm cho biết bao gia đình phải tan nát / biết bao người phải lâm vào cảnh khốn khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha ban Thánh Thần là nguồn tình yêu / để đổi mới lòng trí con người trên khắp địa cầu.
 4. Đường lối Thiên Chúa thì nhiệm mầu / Lời Người thì cao siêu / nhiều khi chúng ta không thể hiểu tường tận được / Vì thế chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa Cha / ban Thánh Thần cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / để Người chỉ bảo và nhắc nhở chúng ta / những điều Chúa Giêsu đã dạy lúc còn ở với các môn đệ.

CT : Lạy Chúa Cha nhân hậu, không bao giờ chúng con có thể khám phá được hết những kỳ diệu của tình yêu Chúa dành cho chúng con trong cuộc sống. Ước gì Thánh Thần Chúa thâm nhập lòng trí chúng con, và biến đổi cuộc đời chúng con nên một lời ca tụng tình thương của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

CT : Anh chị em thân mến,

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa ban Thần Chân Lý xuống để gìn giữ và hướng dẫn mỗi người chúng ta. Trong tâm tình hân hoan tin tưởng vào ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy tha thiết dâng lời nguyện xin:

 1. Ở đâu có Thần Khí là ở đó bừng lên niềm vui. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, luôn biết mở lòng ra đón nhận các ơn riêng của Chúa Thánh Thần, để từng lời nói – việc làm trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng đem lại bình an cho tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Mỗi người đều được Chúa sai đi trong chính hoàn cảnh và bậc sống của mình. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ tinh thần các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, thôi thúc các vị luôn trung thành, tận tụy, nhất là biết phục vụ cách âm thầm khiêm tốn, để làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Đức Maria cùng với các Tông đồ đã đồng tâm nhất trí chuyên cần cầu nguyện, nên các ngài được đầy tràn ơn Thánh Thần. Xin cho những người thân trong gia đình chúng ta biết noi theo gương đó, luôn giữ các giờ kinh sáng tối và dâng lên mọi khó khăn đau khổ, để được Thần Khí Chúa dẫn đưa từng bước trong cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Chúa Thánh Thần đến đem lại sự bình an và hiệp nhất. Xin cho mỗi người chúng ta luôn đặt mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, vượt qua những chướng ngại do lòng ích kỷ gây ra, và có một tâm hồn nhạy cảm để biết yêu thương, đối xử với người khác như anh em một nhà.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

CT : Lạy Chúa Thánh Thần – Đấng Bảo Trợ thầm lặng, nếu không có Ngài, thì cuộc đời chúng con sẽ trở nên trống rỗng. Xin cho mỗi người chúng con biết mở lòng ra đón nhận và hăng hái cộng tác với chương trình của Ngài, để góp phần làm cho cuộc sống này được tốt đẹp hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

 Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu về trời, Người đã cử Chúa Thánh Thần đến, ở cùng chúng ta luôn mãi, chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

 1. Thiên Chúa muốn qui tụ một đoàn chiên đông đảo gồm những người được chịu phép rửa tội. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn và đổi mới Giáo Hội; để Giáo Hội luôn làm chứng tá cho Đức Kitô trong mọi hoàn cảnh. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. Chúa Thánh Thần thánh hóa, đổi mới thế giới và con người. Xin thánh hoá và biến đổi các nhà lãnh đạo các dân tộc, để mọi người được sống trong tự do và hoà bình. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. Chúa Thánh Thần làm cho người Kitô hữu gắn bó với Thiên Chúa. Xin ngự xuống tràn đầy trên các thầy cô (giáo lý viên), để họ trung thành với nhiệm vụ rao giảng Tin Mừng. Chúng con cầu xin Chúa.
 4. Chúa Thánh Thần biến đổi mọi sự trong ngoài chúng con. Xin đốt lên trong chúng con ngọn lửa yêu thương, để chúng con biết sống với tha nhân như anh em một nhà. Chúng con cầu xin Chúa.
 5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự xuống tràn đầy trong tâm hồn mỗi thiếu nhi chúng con. Xin biến đổi chúng con trở nên những sứ giả Tin Mừng của Chúa giữa mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.