Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Lá A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Lá A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:   Anh chị em thân mến

Để chuẩn bị Tuần Thánh, trong suốt Mùa Chay chúng ta đã cầu nguyện, thống hối, chia sẻ tình thương và cơm áo cho nhau. Hôm nay phụng vụ tung hô Chúa Giêsu khải hoàn, đồng thời mời gọi ta bước theo Người trên con đường thập giá. Với tâm tình biết ơn và chia sẻ sự đau khổ của Đức Giêsu, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Đức Kitô đã lên Giêrusalem chịu khổ hình để cứu độ nhân loại và bước vào vinh quang / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh Chúa / sau khi vượt qua cõi đời này / được đạt tới vinh quang bất diệt.

2- Hiện nay / bạo lực vẫn tràn lan trên khắp thế giới / người ta sẵn sàng lao vào giết chóc nhau / nhiều khi chỉ vì những lý do rất nhỏ nhặt / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / thay lòng đổi dạ con người trên trái đất hôm nay / để mọi người biết yêu thương và tôn trọng nhau hơn.

3- Không nên tự phụ vào sức riêng mình / nhưng phải trông cậy vào ơn Chúa trợ giúp / Đó phải là điều tâm niệm hằng ngày của mọi kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / đừng tự cao tự đại / nhưng phải khiêm tốn / tin tưởng vào ơn phù trợ của Chúa / vì bản tính con người vốn yếu đuối mỏng dòn.

4- Bước theo Đức Kitô trên con đường thập giá / là điều xem ra không phải lúc nào cũng dễ dàng thuận lợi / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng vượt qua mọi thử thách gian nan / để có thể dấn thân theo Chúa đến cùng.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, xin cho mầu nhiệm thập giá là mầu nhiệm của tình thương luôn sống động trong cuộc đời chúng con, để trong cuộc sống thường ngày, lúc nào chúng con cũng biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, đồng thời không bao giờ trở nên thánh giá cho người chung quanh. Chúa hằng sống…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Trong hành trình dương thế, Chúa Giêsu đã đi đến tận cùng của con đường cứu chuộc, và chặng cuối của con đường này là cái chết đau đớn trên thập giá. Hôm nay khởi đầu Tuần lễ Thánh, chúng ta hãy đặt tâm tình sốt sắng và dâng lời cầu xin:

  1. Tiên tri Isaia loan báo: Chúa Giêsu chính là người tôi tớ đau khổ của Thiên Chúa. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, biết vững lòng cậy trông phó thác, và tin tưởng có Chúa luôn đồng hành mỗi khi gặp khó khăn thử thách, hay bị người đời khước từ chống đối.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thập giá mà không có Chúa thì chỉ là khúc gỗ vô hồn. Xin cho những người đau khổ, bệnh tật, đang chán chường tuyệt vọng… biết nhìn lên Thập giá Chúa Kitô chịu đóng đinh, để tìm thấy nguồn hy vọng và được ủi an trong lúc khốn cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Vì yêu thương nhân loại mà Chúa đã bằng lòng chịu chết trên thập giá. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết nhắc nhở nhau trở về trọn vẹn với Chúa, qua việc dọn tâm hồn lãnh nhận các Bí tích, và thực thi đức bác ái, để tỏ lòng thống hối ăn năn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tuần Thánh là thời gian quan trọng nhất trong năm Phụng vụ. Xin cho mỗi người chúng ta biết dâng lên Chúa những hy sinh hãm mình chay tịnh, và tham dự các cử hành phụng vụ thật sốt sắng, để cùng đồng hành, chia sẻ nỗi đau thân xác và tinh thần với Chúa trên con đường thương khó.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, vì muốn cứu rỗi nhân loại, Chúa đã hy sinh gánh lấy mọi đau đớn tủi nhục. Xin cho mỗi người chúng con biết lắng tâm hồn mình, sống trọn vẹn một tuần đồng hành cùng Chúa trên con đường khổ nạn, để chúng con biết cảm thông, chia sẻ và càng yêu mến Chúa nhiều hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.