Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Lá Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Lá Năm C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật Lễ Lá.

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Lá C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật Lễ Lá

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Mầu nhiệm Vượt Qua được cử hành trong Tuần Thánh / là tột đỉnh của tình yêu Thiên Chúa / và là nguồn mạch ơn cứu độ. Chúng ta tạ ơn Chúa vì hồng ân lớn lao ấy/ và tha thiết dâng lên Người lời nguyện xin :

 “Xin Cha cất chén này xa con, nhưng xin đừng theo ý con, một theo ý Cha”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Vị Mục tử trong Hội Thánh / can đảm uống cạn chén đắng của đời tông đồ, để Chúa được tôn vinh / và nhiều người được hưởng ơn cứu độ.

‚ “Anh em hãy cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ”. Chúng ta cầu xin Chúa cho tín hữu trẻ / luôn ghi nhớ lời dặn của thầy Giêsu, để trong mọi nẻo đường thăng trầm của cuộc sống, họ luôn biết chọn lựa thuộc về Chúa, được hưởng niềm an vui đích thực / nhờ việc dành ra chút thời giờ cầu nguyện với Chúa mỗi ngày.

ƒ “Mồ hôi Người chảy ra như những giọt máu rơi xuống đất”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các bệnh nhân / luôn kết hợp khổ đau của mình với Chúa Giêsu chịu khổ nạn – phục sinh / để sinh nhiều ơn ích cho mình và mọi người.

„ “Người đi lên núi cây Oliu. Các môn đệ cũng theo Người”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta / tham dự Phụng vụ Tuần Thánh cách ý thức và sốt sắng, và ý thức trách nhiệm trong việc dấn thân loan báo Tin Mừng, để mầu nhiệm tình yêu cứu độ của Chúa thấm nhập / và biến đổi cuộc đời chúng ta.

Chủ tế : Lạy Chúa, khi chúng con chiêm ngắm mầu nhiệm thập giá của con Chúa, xin cho chúng con cảm nếm sâu xa tình Chúa yêu thương chúng con, để chúng con được ơn biến đổi, trở nên những chứng nhân sống động loan báo tình yêu cứu độ của Chúa cho hết mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Lá C – Manna Bảo Lộc

 

Anh chị em thân mến,

Trong hành trình dương thế, Chúa Giêsu đã đi đến tận cùng của con đường cứu chuộc, và chặng cuối của con đường này là chịu chết đau đớn trên thập giá. Trong tâm tình sốt sắng bước vào Tuần Thánh, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Chúa Giêsu chính là người tôi tớ đau khổ của Thiên Chúa mà tiên tri Isaia đã loan báo. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, trong những lúc gặp thuận lợi bình an cũng như khi trải qua khó khăn, bị khước từ hay cảm thấy cô đơn cùng cực, vẫn luôn tin tưởng có thánh ý Chúa trong cuộc đời mình, để vững lòng cậy trông tín thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Muốn chiến thắng vinh quang phải trải qua cuộc đấu tranh gian khổ. Xin cho các Kitô hữu luôn can đảm vác lấy thập giá hằng ngày, là những đau khổ- bệnh tật- những mất mát thua thiệt trong cuộc sống đời thường, và mạnh mẽ dứt khoát với lối sống đam mê- hưởng thụ, để đặt Thiên Chúa là hạnh phúc đích thực của đời mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã vâng lời Chúa Cha đến nỗi bằng lòng chịu chết trên thập giá. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, biết nhắc nhở nhau trở về trọn vẹn với Chúa, qua việc hy sinh hãm mình chay tịnh, và siêng năng tham dự các cử hành phụng vụ trong suốt tuần lễ thánh này, để tỏ lòng sám hối ăn năn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tuần Thánh là tuần lễ quan trọng nhất trong năm Phụng vụ. Xin cho mỗi người chúng con ý thức bước vào Tuần Thánh với tâm tình thật sốt sắng, biết nhìn lên thập giá khổ đau của Chúa, để sửa mình sống tốt hơn và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, vì muốn cứu rỗi nhân loại, Chúa đã hy sinh gánh lấy mọi đau đớn tủi nhục. Xin cho mỗi người chúng con biết lắng tâm hồn mình, sống trọn vẹn một tuần đồng hành cùng Chúa trên con đường Thương khó, để chúng con biết cảm thông, chia sẻ và càng yêu mến Chúa nhiều hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.