Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Mẹ Thiên Chúa

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Mẹ Thiên Chúa

Lời Nguyện Tín Hữu – Học viện Huế, FMI 

Chủ tế: AnhChị em thân mến, Thiên Chúa đã muốn Con Một của Người mặc lấy xác phàm trong lòng Đức Trinh Nữ Maria. Trong niềm hân hoan mừng kính lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, cũng là ngày đầu năm dương lịch, ngày cầu nguyện cho hòa bình thế giới, chúng ta hãy ngợi khen chúc tụng tình thương của Thiên Chúa và dâng lời nguyện xin:

  1. “Nguyện Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, và các vị chủ chăn trong Hội Thánh cảm nghiệm được Thiên Chúa nâng đỡ trong sứ vụ, để với đời sống thánh thiện và lòng nhiệt thành tông đồ, các ngài hướng dẫn dân Chúa đến gặp gỡ, hiệp thông và đón nhận lòng thương xót Chúa.
  2. Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho các quốc gia đang xảy ra chiến tranh xung đột. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Nữ Vương hòa bình, xin Chúa ban cho các nhà lãnh đạo biết yêu chuộng hòa bình, giải quyết các tranh chấp bằng con đuờng đối thoại để người dân được sống trong an bình hạnh phúc.
  3. Chúa đã chọn Đức Maria làm mẹ Chúa Giêsu và làm mẹ nhân loại. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho tất cả những ai đang gặp thử thách gian truân, khổ đau vì bệnh hoạn tật nguyền, hay đang mất niềm tin vào cuộc sống. Xin cho họ luôn được Chúa hiện diện, nâng đỡ ủi an và cảm nghiệm được tình mẫu tử nơi Đức Trinh Nữ Maria.
  4. Thiên Chúa đã cho Con mình tới làm con Đức Maria. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết mở lòng đón Đức Giêsu – Vua bình an ngự đến để đời sống của chúng ta luôn trở nên một lời chứng về niềm vui, sự bình an của Đấng Cứu Thế cho mọi người chúng ta phục vụ.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót, cảm tạ Chúa đã ban cho Đức Maria hồng ân cao cả là được làm Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể. Xin nhận lời Đức Mẹ chuyển cầu mà ban cho chúng con biết sống xứng đáng với ơn Chúa ban và trở thành khí cụ bình an của Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Đức Maria không chỉ là Mẹ Thiên Chúa, mà còn là Mẹ của mỗi người chúng ta. Hôm nay ngày đầu năm Dương lịch, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, chúng ta hãy cùng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Ngày đầu tiên của năm mới cũng là ngày cầu cho hòa bình thế giới. Xin Chúa ban bình an trên quê hương đất nước Việt Nam, và những quốc gia đang bị chiến tranh bạo lực, để mọi người đều được sống yên vui no ấm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Sự bình an là điều mà ai cũng hằng khao khát. Xin Chúa ban cho các quý Cha, quý Sơ cùng toàn thể Giáo dân nơi xứ đạo chúng ta, một năm mới tràn đầy ơn khôn ngoan nhân đức, để trong từng lời nói việc làm, đều lan tỏa niềm vui và mang bình an đến với mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria đã âm thầm lặng lẽ đồng hành cùng Chúa Giêsu suốt trọn cuộc đời. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo luôn hiểu biết, quý trọng thiên chức làm cha mẹ, để gần gũi- lắng nghe- chia sẻ và dẫn dắt con mình sống một đời thánh thiện ngay lành, nhất là luôn làm theo thánh ý Chúa trong tất cả mọi sự.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Hồng y Thuận đã dạy: “Người ít đòi hỏi là người sung sướng, vì thấy mình đầy đủ”. Xin cho mỗi người chúng ta trong năm mới này, biết trút bỏ những gánh nặng lo toan hơn thua được mất, luôn sống giản dị, khiêm nhường và tích góp những việc làm phúc đức, để tâm hồn được an vui hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, một năm đã trôi qua với biết bao biến cố thăng trầm, chúng con tạ ơn Chúa về tất cả niềm vui- nỗi buồn trong năm cũ. Xin Chúa thương gìn giữ mỗi người chúng con trong năm mới này luôn được khỏe mạnh xác hồn, nhất là có lòng mến Chúa- yêu người như chính Đức Mẹ đã nêu gương. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.