Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Thăng Thiên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Thăng Thiên Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

 CT : Anh chị em thân mến

 Hôm nay Đức Kitô lên trời ngự bên hữu Chúa Cha để mở đường cho người kitô hữu bước vào thiên quốc. Chúng ta hãy hoan hỉ tung hô Người và dâng lời cầu nguyện.

  1. Hội Thánh có sứ mạng thực hiện lệnh truyền của Đức Giêsu / là rao giảng Tin Mừng cho mọi dân tộc trên khắp hoàn cầu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi nước mọi dân / được nghe biết Tin Mừng cứu độ / để muôn người tin yêu và vâng phục Chúa.
  2. Hiện nay / chỉ một phần ba nhân loại tin vào Chúa / do đó trách nhiệm giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa / là bổn phận quan trọng nhất của mỗi kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết ý thức sứ mạng rao giảng Tin Mừng của mình.
  3. Người kitô hữu có thể rao giảng ở mọi nơi mọi lúc / bằng chính đời sống bác ái yêu thương / và tận tuỵ phục vụ của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu luôn sống gương mẫu / để có thể đem Chúa đến cho tha nhân.
  4. Đức tin không làm việc là đức tin chết / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thể hiện niềm tin sống động của mình trong cuộc sống thường ngày / bằng những việc làm cụ thể / chứ không chỉ bằng những lời nói suông.

CT : Lạy Chúa Giêsu, khi đã lãnh bí tích Thánh Tẩy và Thêm sức, tất cả chúng con đều là những người được sai đi. Xin Chúa cho chúng con luôn sống trọn vẹn ơn gọi thừa sai của mình. Chúa hằng sống…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Tuy đã về trời nhưng Đức Giêsu vẫn luôn hiện diện ở bên chúng ta mỗi ngày: trong Bí tích Thánh Thể, Lời Chúa và trong những người anh em đang sống xung quanh. Để nhận ra được hình ảnh của Chúa, vậy chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

1. Ở đâu có tình thương và lòng quảng đại, ở đó có Thiên Chúa. Xin Chúa thương gìn giữ, nâng đỡ tinh thần các Linh mục trong giáo phận chúng ta, ban cho các ngài được mạnh khỏe, đầy lòng sốt sắng và siêng năng đến với tòa giải tội để ban ơn tha thứ cho các hối nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.Tuy Chúa Giêsu đã về trời nhưng Ngài vẫn đang ẩn mình trong những con người đau khổ khốn cùng. Xin ban cho các Kitô hữu có một đức tin vững mạnh, biết nhận ra sự hiện hữu của Chúa ở mọi nơi mọi lúc, qua những người anh em gặp gỡ hằng ngày, để hết lòng yêu thương và giúp đỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.Ngày nay, internet và mạng xã hội đã trở nên phổ biến, mang lại nhiều giá trị tích cực cũng như vấn đề tiêu cực. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta- đặc biệt là các bạn trẻ, biết khôn ngoan sàng lọc những tin tức sự kiện trên các phương tiện truyền thông chính thống, và lựa chọn những điều hay bổ ích để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.Chúa Giêsu lên trời là mở đường và dọn chỗ đưa mọi người lên cùng Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta biết sống khiêm nhường, bác ái; chăm chỉ làm việc, tích lũy điều lành, nhất là luôn chu toàn trách nhiệm đối với gia đình- xã hội, để chuẩn bị cho mình cuộc sống mai sau trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, Chúa về trời là niềm hy vọng của chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết cùng nhau xây dựng thiên đàng ngay tại trần thế này, bằng đời sống yêu thương, dấn thân phục vụ, đó là cách thức truyền giáo hữu hiệu và cũng là con đường dẫn đưa chúng con về quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của Thiếu Nhi

LM: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã lên trời, đó là nơi Người chuẩn bị cho tất cả chúng ta, những môn đệ bé nhỏ của Người, chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

  1. Mục tiêu của đời sống người Kitô hữu là hạnh phúc nước trời. Xin cho Đức Thánh Cha và các phẩm trật trong Hội Thánh, luôn là những chứng nhân loan báo Nước Thiên Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu về trời để qui tụ mọi con cái thế gian thành một đàn chiên duy nhất. Xin cho mọi người trên thế giới biết hăng say tìm kiếm Chúa, để sống trong đoàn chiên của Đức Kitô và được hưởng hạnh phúc nước trời. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Hành trình đến nước trời là một chặng đường đầy chông gai gian khó. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, biết luôn can đảm chung phần đau khổ với Chúa Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Được chiêm ngưỡng vinh quang của Chúa là ước mơ của tất cả mọi người. Xin khơi dậy nơi thiếu nhi chúng con ước muốn thánh thiện, được phụng sự Chúa cả đời này lẫn đời sau. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã về trời dọn chỗ cho mỗi người chúng con và vẫn ở vùng chúng con mỗi ngày. Xin làm cho chúng con trở nên nhân chứng loan báo tình yêu của Chúa giữa thế giới hôm nay. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.