Lời Nguyện Tín Hữu CN Lễ Thánh Gia Thất – Năm C – Manna Bảo Lộc

print

Lễ Thánh Gia Thất – Năm C

 

Anh chị em thân mến,

Mái ấm gia đình Nadarét là trường học đầu tiên của Chúa Giêsu thời thơ ấu. Chính nơi đây đã dạy Người biết cầu nguyện, học giáo lý, lao động và yêu thương đến quên mình. Nhìn vào mẫu gương của các thành viên trong gia đình Nadarét chúng ta hãy dâng lên Chúa những ước nguyện chân thành:

 

  1. Giáo xứ cũng là gia đình của mỗi người Kitô hữu, trong đó tất cả đều là anh chị em với nhau. Xin cho các vị Chủ chăn và đoàn chiên luôn sống yêu thương hiệp nhất, sẵn sàng cảm thông, nâng đỡ nhau, để cùng làm chứng cho tình yêu Chúa trước anh em lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cuộc sống gia đình hôm nay đang gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Xin cho các gia đình Công giáo đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ, biết ý thức sự thánh thiện của bí tích hôn nhân, không ngừng cầu nguyện để được Chúa soi sáng dẫn dắt vượt qua mọi trở ngại, và giữ cho gia đình được bình yên hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Nơi gia đình, con cái được học hỏi và sống tình yêu thương. Xin cho các bậc làm ông bà cha mẹ trong giáo xứ chúng con, biết sống hòa thuận bao dung, chuyên cần cầu nguyện, và dạy bảo con cháu nên người khiêm nhường đạo đức, để làm gương sáng cho các gia đình xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đối với mỗi người, gia đình chính là nơi bình yên nhất trên thế gian này. Xin cho chúng con biết yêu thương quý trọng gia đình của mình, luôn ý thức san sẻ gánh nặng và trách nhiệm với những người thân, để góp phần đem lại tiếng cười và sự bình an cho những người mà chúng con yêu quý.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ, ngày nay có quá nhiều nguy cơ đang đe dọa đến hạnh phúc gia đình. Xin Cha thương gìn giữ gia đình của chúng con luôn được hạnh phúc bình an, và tràn đầy thánh thiện như Gia đình Nadarét thuở xưa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.