Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Nam Nữ

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Nam Nữ

Manna Bảo Lộc

 Anh chị em thân mến,

Con đường nên thánh là con đường nhỏ hẹp, đầy khó khăn thử thách. Nhưng chính con đường ấy sẽ dẫn đưa chúng ta đến cuộc sống hạnh phúc đời đời. Hiệp cùng với lời cầu bầu của các Thánh Nam Nữ, chúng ta hãy hướng lòng lên Thiên Chúa và thành tâm dâng lời cầu xin:

  1. Tám Mối Phúc chính là con đường dẫn đến hạnh phúc Nước Trời. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ và những ai đang dấn thân trên bước đường loan báo Tin Mừng, luôn đầy tràn ơn khôn ngoan hiểu biết, để hướng dẫn mọi người sống đúng tinh thần các mối phúc.

 Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hạnh phúc của con người là được ở trong Nước Thiên Chúa. Xin cho các Kitô hữu biết từ bỏ những ích kỷ hẹp hòi, luôn tôn trọng công bằng bác ái, sống đơn sơ, hãm mình, và tích góp thật nhiều những việc lành phúc đức, để tích trữ kho tàng vô giá là chính Nước Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Các Thánh khi còn sống ở thế gian cũng không phải là những con người hoàn hảo. Xin cho những ai đang đau buồn, sầu khổ vì đắm chìm trong mặc cảm tội lỗi, biết lạc quan tin tưởng vào lòng Chúa xót thương, mạnh dạn đứng dậy canh tân sửa đổi đời sống, để nhờ ơn trên trợ giúp chiến thắng được những cơn cám dỗ trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa đã chúc phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó. Xin cho mỗi người chúng ta biết nhìn theo gương các Thánh có lòng khát khao được nên trọn lành, sống khiêm nhường, bình dị, luôn nối kết với mọi người xung quanh bằng cái nhìn thân thiện dễ gần, để tâm hồn chúng ta cũng được nên thánh mỗi ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết noi gương các Thánh Nam Nữ mà Giáo Hội mừng kính hôm nay, sẵn sàng đứng dậy canh tân đổi mới đời sống mỗi khi vấp ngã vì tội lỗi, và luôn thực hành Tám mối phúc thật, để chúng con xứng đáng lãnh nhận nguồn hạnh phúc Chúa hứa ban cùng với các Thánh vinh hiển trên trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.