Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Manna Bảo Lộc

print

Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Năm B

 

Anh chị em thân mến,

Nhờ tình yêu với Đức Kitô, đã giúp Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chiến thắng nỗi sợ hãi và mọi khổ hình tra tấn. Cùng chiêm ngắm tấm gương anh dũng của các ngài, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. Các Thánh Tử Đạo đã làm chứng cho Chúa Kitô bằng chính mạng sống mình. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh có một đức tin kiên vững và lòng yêu mến Chúa sâu sắc, để sẵn sàng từ bỏ ý riêng, trung thành giữ trọn lời hứa ngày được thánh hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay ngày thế giới người nghèo, chúng con dâng lên Chúa những người lao động nghèo khó đang vất vả mưu sinh, cùng những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn… Xin cho họ được mạnh khỏe an vui, luôn sống lương thiện ngay lành, biết dốc hết sức mình để tạo ra đồng tiền chân chính nuôi sống bản thân và gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xưa Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã sống trọn vẹn những đòi hỏi của luật yêu thương. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con luôn chu toàn bổn phận hằng ngày, biết quan tâm đến những anh chị em đang sống xung quanh, và bác ái với các linh hồn nơi luyện ngục, để mai sau tất cả đều được đoàn tụ với Các Thánh Tử Đạo trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa nói: “Được lời lãi cả thế gian mà phải mất mạng sống mình thì nào có ích gì”. Xin cho mỗi người chúng con luôn tỉnh táo trước những thú vui thường ngày, biết nhắc nhở nhau tránh xa dịp tội, sống công bằng, vị tha, và trung thành với Chúa dù trong mọi hoàn cảnh như Các Thánh Tử Đạo đã nêu gương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xưa Các Thánh Tử Đạo phải đứng trước một lựa chọn giữa sự sống và cái chết. Xin cho chúng con biết khôn ngoan chọn cho mình con đường yêu thương tha thứ, sẵn sàng từ bỏ ý riêng, để đổi lấy cuộc sống vĩnh cửu muôn đời bên Các Thánh Tổ Tiên của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.