Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Các Thánh tử đạo Việt Nam là những đấng hết lòng tin tưởng và yêu mến Chúa, trung thành với Giáo Hội, sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận. Với tâm tình cảm phục và mến yêu các bậc anh hùng tiền bối trong đời sống đức tin, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Hội Thánh luôn tha thiết mời gọi các kitô hữu / làm chứng nhân cho Chúa trên chính quê hương đất nước của mình / bằng cách chu toàn mọi bổn phận của người công dân tốt và người tín hữu tốt / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết sống trọn vẹn ơn gọi kitô hữu trên chính quê hương của mình.

2- Trên thế giới ngày nay / nhiều kitô hữu / đặc biệt là các kitô hữu trẻ / bị mất đức tin vì hiểu biết giáo lý không đủ / và hầu như không biết đến quyển Kinh Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi tín hữu hiểu rằng / để có thể giữ vững niềm tin / cũng như để có thể dấn thân theo Chúa đến cùng / cấn phải học hỏi sâu rộng giáo lý của Chúa / nhất là sống theo Lời Chúa dạy trong Tin Mừng.

3- Các Thánh tử đạo Việt Nam cũng là những con người mỏng dòn yếu đuối như chúng ta / nhưng đã can đảm bước theo Đức Kitô trên con đường thập giá / và đã anh dũng hiến dâng mạng sống để nói lên lòng mến Chúa của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu biết luôn cố gắng noi gương các ngài / mà bước trọn con đường Chúa đã đi qua.

4- Không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn gắn bó và tin yêu Chúa giữa muôn vàn thử thách của cuộc đời.

CT : Lạy Chúa, Ông bà tổ tiên chúng con đã không ngần ngại hy sinh mạng sống để tuyên xưng đức tin, để nói lên lòng mến của các ngài đối với Chúa. Xin Chúa thương trợ giúp, để chúng con có thể luôn hiên ngang sống đức tin đã lãnh nhận. Nhờ đó, mai sau chúng con cùng được chung hưởng vinh quang với các ngài trên thiên quốc. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã dùng cả cuộc đời để sống làm chứng cho đức tin. Nhờ các Ngài mà Giáo Hội Việt Nam vẫn luôn đứng vững dẫu trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử. Mừng lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam hôm nay, mỗi người chúng ta đều được mời gọi trở nên những chứng nhân cho Đức Kitô qua đời sống yêu thương phục vụ. Với tâm tình biết ơn các bậc tiền nhân chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Hội Thánh có sứ mệnh làm chứng cho Chúa ở trần gian này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh lòng dũng cảm để sống cho Chúa và làm chứng cho Chúa, trong việc giữ gìn và bảo vệ cùng phát huy chân lý Đức Tin của Chúa.
  2. Trong cuộc đời có nhiều người chỉ mang danh Kitô nhưng lại sống phản Kitô. Họ sợ hãi, thỏa hiệp để được sống an nhàn. Họ quên mình là Kitô hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần xuống trên họ, để họ biết trở về với Chúa và sống xứng đáng với ơn mình lãnh nhận trong ngày chịu phép rửa tội.
  3. Trong thời đại này, một hiện tượng cũng khá phổ biến đang lưu hành trong xã hội và nó chi phối sự lựa chọn của rất nhiều người, làm cho chúng ta đáng quan ngại, đó là: sự dửng dưng, vô cảm trước nỗi đói khổ, hoạn nạn của anh chị em. Xin cho có nhiều người dám dấn thân sống chứng nhân cho Chúa bằng cách hy sinh để phục vụ người nghèo, người đau khổ… Để thắp lên những ngọn nến xua tan màn đêm tăm tối của sự dửng dưng, vô cảm này.
  4. Đạo Công Giáo là Đạo Yêu Thương. Yêu con người và yêu dân tộc. Xin cho các Ki tô hữu biết noi gương các Thánh tử đạo biết quên mình vì Chúa để sống đời chứng nhân giữa lòng dân tộc. Sẵn sàng đóng góp và xây dựng tổ quốc này ngày càng tốt đẹp hơn, nhân bản hơn, yêu thương, liên đới, cảm thông với nhau hơn.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, vị tử đạo tuyệt vời! Chúa đã hy sinh mạng sống mình vì lòng yêu mến Chúa Cha và yêu thương loài người chúng con. Xin hãy dạy chúng con biết đáp đền tình yêu lớn lao ấy bằng chính cuộc sống chứng tá của chúng con. Xin cho chúng con giữ được vị mặn của muối, và độ nồng của men, để đem đến cho cuộc đời này một sức sống mới. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.