Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Chúa Hiển Dung  Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Chúa Hiển Dung  Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  : Anh chị em thân mến

Hôm nay Đấng Cứu độ chúng ta tỏ vinh quang Người cho ba môn đệ được thấy. Chúng ta hãy tôn vinh Người và tin tưởng cầu xin.

1- Trước khi chịu khổ hình Thập giá / Đức Kitô đã tỏ vinh quang cho các môn đệ được thấy / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian / được nhìn thấy vinh quang trong Thánh giá / và tin thật Chúa đã chiến thắng khải hoàn.

2- Mỗi ngày qua màn ảnh truyền hình / qua báo chí / chúng ta chứng kiến biết bao đau khổ trong cuộc sống / đau khổ vì thiên tai / vì chiến tranh / vì sự độc ác của người khác / đau khổ do bệnh tật / do quá nghèo túng / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho những anh chị em đang gặp thử thách / một niềm tin yêu và hy vọng để vui sống.

3- Ước mơ tha thiết của con người ở mọi thời đại / là được sống hạnh phúc / mà thái độ của Thánh Phêrô trong bài Tin Mừng hôm nay là một ví dụ điển hình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi người / đều tìm được hạnh phúc trong đời sống riêng tư của mình.

4- Thiên Chúa là Cha nhân từ/đã cho ba môn đệ được nhìn ngắm vinh quang của Đức Giêsu Kitô/ và được nghe tiếng Chúa phán dạy phải vâng nghe Lời Người/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / cũng biết vâng phục Người luôn mãi.

Chủ tế: : Lạy Chúa, Đức Giêsu Kitô Con Chúa đã chuẩn bị cho các tông đồ khỏi hoang mang trước mầu nhiệm thập giá, nhưng luôn vững tin vào sự tất thắng của Người. Xin cũng ban cho chúng con một niềm tin sắt đá, để chúng con có thể đứng vững trước mọi giông tố phũ phàng của cuộc đời. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Biến cố Chúa Giêsu hiển dung trên núi thánh nhắc nhở mỗi người chúng ta: Muốn hướng tới vinh quang, phải trải qua thập giá nặng nề đau khổ. Lắng nghe lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng cầu xin:

  1. Chúa đã biến đổi hình dạng để củng cố thêm đức tin cho các Tông đồ. Xin cho các Linh mục, nhất là các Cha đã và đang được thuyên chuyển đến nơi nhận nhiệm sở mới, luôn sống lạc quan, tín thác vào tình thương của Chúa qua mỗi biến cố trong cuộc đời mình, để mỗi ngày thêm hăng say nhiệt thành hơn trong sứ vụ mới.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Muốn hưởng ơn cứu độ phải vác lấy sức nặng của thập giá khổ đau. Xin cho những người đau yếu bệnh tật, những ai đang gặp thất vọng, cô đơn, sầu khổ… biết nhìn lên Thập giá và tìm được nguồn an ủi, sẻ chia, để cảm thấy hạnh phúc hơn khi có Chúa ở cùng trong giờ phút khó khăn nhất của cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chính trong khi cầu nguyện ban đêm mà dung mạo Chúa Giêsu đã tỏa sáng. Xin cho các gia đình Công giáo, luôn biết sốt sắng cùng nhau đọc kinh tối mỗi ngày, để được Chúa biến đổi từng suy nghĩ, lời nói, cũng như việc làm trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay chiêm ngắm vinh quang của Chúa khi biến hình trên núi thánh. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết chuyên chăm cầu nguyện, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dung mạo của chúng ta ngày càng trở nên thân thiện, dễ gần hơn trong mắt ban bè đồng nghiệp.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, khi xưa Chúa tỏ mình ra đã làm cho các Tông đồ ngập tràn niềm vui. Xin Chúa cũng biến đổi mỗi người chúng con trở nên rạng ngời ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để trong từng ánh mắt, nụ cười, lời nói của chúng con đem lại niềm an ủi, động viên và những điều tốt lành cho mọi người xung quanh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.