Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

print

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Anh chị em thân mến,

Đức Maria đã luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa, vì thế Mẹ được Thiên Chúa ban phần thưởng quý báu nhất chính là Nước thiên đàng. Với niềm khát khao mai sau cũng được về trời cùng Mẹ, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Suốt hành trình dương thế, tâm hồn của Đức Maria đã luôn hướng về Chúa. Xin cho Đức Giáo hoàng, các Giám mục, các Linh mục- Tu sĩ, cũng noi theo gương Mẹ, luôn trao phó sứ vụ và cuộc đời mình để Thần Khí Chúa dẫn dắt từ trong mọi suy nghĩ, lời nói cũng như việc làm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria lên trời là niềm hy vọng của chúng ta. Xin cho các Kitô hữu luôn sống khiêm nhường bác ái, biết dâng từng giây phút trong đời hướng về Thiên Chúa và quyết tâm sửa đổi những lầm lỗi thiếu sót, để trong ngày sau hết cũng được đón nhận vào quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Mẹ được hồn xác lên trời sau khi đã trải qua mọi nỗi buồn vui của kiếp người. Xin cho các bệnh nhân và những ai đang đau khổ về tinh thần cũng như thể xác, luôn giữ trọn niềm tin- cậy- mến, để sống một đời thanh sạch ngay lành theo gương Đức Mẹ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lời Kinh Kính Mừng tuy đơn sơ nhưng mang đầy ý nghĩa. Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết siêng năng lần hạt mân côi mỗi ngày, để nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ giúp chúng ta luôn bước đi trong bình an của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, giữa muôn vàn khó khăn thử thách ở đời này, xin giúp chúng con biết sống tâm tình yêu mến cậy trông, luôn chiến thắng được bản thân và sự cám dỗ của ma quỷ, để xứng đáng được hưởng phần gia nghiệp muôn đời cùng với Đức Trinh Nữ Maria. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.