Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – Manna Bảo Lộc

print

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời     

                                            

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu không muốn thân xác tinh tuyền của Đức Maria phải chịu mục nát trong mồ, nên đã ban cho Mẹ đặc ân cao quý: đó chính là được lên trời cả hồn lẫn xác. Với niềm khao khát mai sau cũng được về trời cùng Mẹ, giờ đây chúng ta hãy thành tâm dâng lời cầu xin: 

 

  1. Đức Maria đã luôn lắng nghe, thực hành Lời Chúa truyền dạy. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục, Tu sĩ, luôn trao phó sứ vụ và cuộc đời mình cho Chúa Thánh Thần dẫn dắt, để mọi suy nghĩ- lời nói- việc làm của các ngài, đều tỏa sáng lòng đạo đức bao dung và được mọi người yêu mến đón nhận.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria phần thưởng quý báu trên thiên đàng. Xin cho các Kitô hữu biết noi theo gương sống của Mẹ: dâng lên Chúa từng giây phút vui-buồn trong cuộc đời mình, và quyết tâm sửa đổi những lầm lỗi thiếu sót, để đến ngày sau hết cũng được lên trời cùng với Mẹ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức Maria là Đấng cầu bầu cho tất cả những ai chạy đến cùng Mẹ. Xin cho những người thân trong nhà chúng con luôn biết siêng năng, sốt sắng đọc lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, để nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, giúp gia đình và xứ đạo luôn được yên vui hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cả gia đình bà Êlisabeth mừng vui vì có Đức Mẹ viếng thăm. Xin cho mỗi người chúng con cũng biết đem niềm vui đến cho mọi người xung quanh bằng đời sống khiêm nhường bác ái, luôn tỏ lòng quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn mà không cần sự đáp trả.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con thật hãnh diện vì có người mẹ tuyệt vời là Đức Maria. Xin giúp chúng con biết noi theo gương Mẹ sống niềm tin- cậy- mến, để luôn chiến thắng bản thân và sự cám dỗ của ma quỷ, hầu xứng đáng được Chúa ban phần thưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.