Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời  15/08

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời vừa bày tỏ tình thương đặc biệt Thiên Chúa dành cho Mẹ, vừa tiên báo cuộc vinh thắng mai hậu của mỗi người chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ Chúa với Mẹ, chúng ta thành tâm dâng lời nguyện :

  1. “Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy”.Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn trong Hội Thánh luôn biết cưu mang Chúa Giêsu trong tâm hồn, để cuộc sống của các ngài trở nên sự hiện diện yêu thương của Chúa giữa mọi người.
  2. “Em được chúc phúc giữa các người phụ nữ”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các phụ nữ biết quý trọng phẩm giá cao quý Chúa ban, và biết học nơi Đức Mẹ Maria lòng khiêm tốn vâng phục thánh ý Chúa, để biến cuộc đời thành lời ngợi khen không ngừng.
  3. Người đã ban cho chúng ta sự chiến thắng nhờ Đức Kitô. Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, chúng ta cầu xin Chúa cho Quý Bà, Quý Dì cùng Quý Chị em và tất cả những ai nhận Mẹ làm bổn mạng, biết noi theo gương Mẹ, để được cùng Mẹ hưởng phúc vinh trên trời.
  4. “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn, luôn cảm nghiệm bàn tay quan phòng và yêu thương kỳ diệu của Chúa nơi cuộc đời mình, để luôn cảm tạ Chúa vì những ân ban, và biết chia sẻ những ân huệ đó cho những anh chị em nghèo khổ.

Chủ tế : Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng, Mẹ Maria là người có phúc nhất trong các phụ nữ, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã phán hứa. Xin khơi sáng trong chúng con ước muốn sống thánh thiện, để vẻ đẹp của Tin Mừng luôn hiện diện trong đời sống và tỏa rạng nơi tâm hồn chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Đức Maria đã sẵn sàng hiến dâng đời mình để cộng tác với chương trình cứu độ của Thiên Chúa, vì thế Mẹ được Ngài ban cho phần thưởng quý báu nhất: đó là được lên trời cả hồn lẫn xác. Để mai sau cũng được về trời cùng Mẹ, giờ đây chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Niềm vui thánh thiện lớn lao đã thôi thúc Đức Maria lên đường đi thăm bà Êlisabeth. Xin cho các vị Chủ chăn luôn cảm nghiệm được tình thương Chúa trong cuộc đời mình, để luôn sống lạc quan, chu toàn trách nhiệm, và hăng say nhiệt tình với sứ vụ trong niềm phó thác cậy trông.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria đã đồng hành với Chúa Giêsu trong suốt hành trình dương thế. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo luôn hiểu biết, quý trọng thiên chức làm cha mẹ, để gần gũi- lắng nghe- chia sẻ và dẫn dắt con mình sống một đời công chính ngay lành, nhất là luôn làm theo thánh ý Chúa trong tất cả mọi sự.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ đặc ân cao cả: được hồn xác lên trời. Xin cho mọi người nơi họ đạo chúng con luôn sống khiêm nhường, bác ái, biết dâng từng giây phút vui buồn- sướng khổ trong đời hướng về Thiên Chúa, để trong ngày sau hết cũng được hưởng hạnh phúc thiên đàng cùng với Mẹ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Kính Mừng thật đơn sơ và tràn đầy ý nghĩa. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết siêng năng, sốt sắng suy niệm lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, để nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, gìn giữ và giúp chúng con luôn bước đi trong bình an của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con thật hãnh diện vì được làm con của Đức Maria. Xin giúp chúng con biết sống tâm tình yêu mến- cậy trông, luôn chiến thắng được bản thân và sự cám dỗ của ma quỷ, để xứng đáng được đoàn tụ cùng Đức Mẹ và các Thánh vinh hiển trên Quê Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.