Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Đức Mẹ Mân Côi

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, hiệp thông cùng toàn thể các tín hữu trên khắp thế giới, cộng đoàn chúng ta cùng hướng lòng về Fatima để tôn vinh Mẹ đã quảng đại cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa, và trở nên mẫu gương tuyệt hảo cho mọi Kitô hữu. Trong ngày mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi hôm nay, chúng ta cùng chung lời ngợi khen Chúa và tha thiết cầu xin :

  1. Các tông đồ luôn đồng tâm nhất trí và chuyên cần cầu nguyện với Mẹ Maria. Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn trong Giáo hội luôn tích cực cổ võ đoàn chiên lần chuỗi Mân Côi, vì lời kinh này là phương thế hữu hiệu giúp các Kitô hữu học với Đức Maria về Chúa Giêsu.
  2. “Vâng, xin Người cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn noi gương Đức Maria : tin tưởng, phó thác và hoàn toàn vâng theo kế hoạch của Chúa, qua lời kinh Mân Côi, để làm nên một gia đình duy nhất của những người biết lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa.
  3. Chuỗi Mân Côi là lời kinh mang tính kết nối, qua Mẹ đến với Chúa và đến với nhau.Chúng ta cầu xin Chúa thương những ai đang trải qua khó khăn và đau khổ, nhất là anh chị em lương dân, luôn nhận được giúp đỡ và chia sẻ đời sống vật chất lẫn tinh thần của các kitô hữu.
  4. Kinh Mân Côi diễn tả sứ điệp Tin Mừng, nên có sức ‘Phúc âm hóa’ bản thân và người khác. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn ý thức ba mệnh lệnh của sứ điệp Fatima, là những phương thế dẫn con người đến với Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa đã ban cho Đức Maria những vinh dự lớn lao. Xin cho chúng con biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi để được Mẹ dẫn đến với Chúa Giêsu, và giúp chúng con luôn quảng đại theo ý Chúa, như Mẹ đã đón nhận bằng hai tiếng ‘Xin vâng’. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 *** 

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Đức Mẹ Mân Côi – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Mỗi năm khi bước vào tháng Mân Côi, Giáo hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm gương sống tuyệt vời của Đức Maria. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy cùng hiệp thông với Mẹ dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Các Tông đồ đã luôn đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với Đức Maria. Xin cho các vị Chủ chăn và đoàn chiên luôn sống đoàn kết yêu thương, cùng nhau xây dựng xứ đạo quê hương thành một cộng đoàn hiệp nhất trong niềm tin-cậy-mến, qua đó cũng làm gương sáng cho anh em lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội ngày nay, sự dữ và tội ác không ngừng gia tăng. Xin cho các Kitô hữu luôn có tâm tình ăn năn sám hối, biết siêng năng sốt sắng đọc lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, để nhờ Đức Mẹ cầu thay nguyện giúp chiến thắng những cái xấu nơi chính bản thân mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria đã khiêm tốn đáp lời xin vâng theo thánh ý Thiên Chúa. Xin cho những ai đang buồn sầu lo lắng, cô đơn thất vọng, bế tắc trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày, biết nhìn theo gương Đức Mẹ, sống tâm tình phó thác, khiêm nhường, và dốc sức mình chu toàn bổn phận, để vượt qua mọi khó khăn thử thách ở đời này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chuỗi Mân Côi tuy đơn sơ, nhưng mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta, luôn yêu mến việc lần hạt Mân côi và tôn sùng Trái tim Đức Mẹ, biết loại bỏ những bất hòa chia rẽ, để cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho gia đình được hòa thuận yên vui.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin thương chúc lành cho gia đình- xứ đạo chúng con trong tháng Mân Côi này, và thôi thúc mỗi người chúng con luôn xum họp quây quần bên nhau đọc kinh lần chuỗi, để cùng với Đức Mẹ dâng lên Chúa những đau thương thử thách trong cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.