Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Giới Trẻ CN 18 TN B

print

CHÚA NHẬT 18 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 Anh chị em thân mến,

Khi xưa vì yêu thương, Chúa Giêsu đã dùng chính thịt máu của Người làm hy lễ cứu chuộc, ban cho chúng ta sự sống vĩnh cửu. Với niềm tri ân cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Dân Israel đã trải qua bao đau khổ, nhưng nhờ Man-na, họ đã được cứu sống. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể tiếp thêm nguồn sức mạnh cho mọi thành phần trong Hội thánh- đặc biệt là những ai đang sống xa quê nhà, để dù đi đến nơi đâu, hay làm bất cứ công việc gì, vẫn luôn trung thành sống đạo và chu toàn bổn phận với bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 Thánh Phaolô dạy: “Anh em phải mặc lấy con người mới…để thật sự sống công chính thánh thiện”. Xin cho các Kitô hữu biết khôn ngoan lựa chọn điều tốt nhất cho cuộc đời mình: chính là lắng nghe- thực hành Lời Chúa, và kết hợp mật thiết với Bí tích Thánh Thể, để mạnh sức vượt qua được những cơn cám dỗ trong cuộc sống hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Như thân xác cần của ăn để sống, linh hồn cũng cần có Mình Máu Chúa dưỡng nuôi. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn tin nhận có Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, để hết lòng tôn kính, mến yêu và sốt sắng mỗi khi lên rước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 Thánh Thể là Bánh Trường Sinh, bánh chữa lành thiêng liêng cho mọi tâm hồn. Chúng con dâng lên Chúa những mệt mỏi chán chường và nỗi lo lắng bất an trong cuộc sống đời này, xin Chúa tiếp thêm động lực, để chúng con mạnh mẽ vững bước trên đường đời với tâm tình lạc quan, phó thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã hiến thân mình để cứu chuộc nhân loại. Xin ban ơn thôi thúc mỗi người chúng con luôn có lòng khát khao yêu mến Bí tích Thánh Thể, để chúng con biết chăm lo và  giữ gìn tâm hồn mình được sống trong ơn nghĩa với Chúa luôn mãi. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời .